Cửa hàng thức ăn nhanh Ham on Wheels – Nét phá cách giữa dãy phố cổ kính

Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta kết hợp những miếng giăm bông hảo hạng của đất nước Tây Ban Nha cùng với nền văn hóa xe đạp và bánh mỳ ở vùng đất Catalan ?

Đơn vị thiết kế cửa hàng thức ăn nhanh: External Reference Architects.
Địa điểm: Barcelona, Tây Ban Nha.
Diện tích: 40 mét vuông.

Cửa hàng thức ăn nhanh Ham on Wheels chính là kết tinh của sự pha trộn thú vị giữa 3 yếu tố: lát giăm bông thơm ngon, nền văn hóa thức ăn nhanh và những chiếc xe đạp -một không gian đô thị cao cấp, nhỏ nhắn tại Catalan đầy màu sắc và hương vị.

cửa hàng thức ăn nhanh 10

Cửa hàng thức ăn nhanh Ham on Wheels nằm nổi bật trên con phố xứ Catalan. Ảnh: Lorenzo Patuzzo.

Đặt chân đến của hàng thức ăn nhanh Ham on Wheels, những vị khách sẽ được chiêu đãi với những món giăm bông tốt nhất tại Tây Ban Nha cùng bữa tiệc thẩm mỹ đến từ không gian trẻ trung, hiện đại, đa sắc màu:

cửa hàng thức ăn nhanh 9

Không gian tổng thể của cửa hàng thức ăn nhanh Ham on Wheels. Ảnh: Lorenzo Patuzzo.

1/ Những lát thịt heo tốt nhất được sản xuất từ các loại gia súc được nuôi thả tự do trong môi trường tự nhiên. Tất cả quá trình sản xuất ấy đã được các nhà thiết kế tinh ý khắc họa thành một chi tiết trang trí cụ thể trên tường như một bức tranh.

cửa hàng thức ăn nhanh 8

Hình vẽ độc đáo, vui tươi được sử dụng làm thành tố trang trí trên tường. Ảnh: Lorenzo Patuzzo.

cửa hàng thức ăn nhanh 7

Ảnh: Lorenzo Patuzzo.

2/ Ngay từ lúc đặt chân vào không gian cửa hàng, hàng loạt các biển báo chỉ dẫn với nhiệm vụ tạo nên “vách ngăn ảo” được bố trí dàn trải ngay trên hệ thống sàn với cảm hứng dựa trên các cung đường đô thị và nhũng bãi đỗ xe hiện đại.

cửa hàng thức ăn nhanh 6

Những hình vẽ chỉ dẫn và sản phẩm ghế ngồi thú vị trong không gian cửa hàng thức ăn nhanh. Ảnh: Lorenzo Patuzzo.

cửa hàng thức ăn nhanh 5

Ảnh: Lorenzo Patuzzo.

3/ Bên cạnh đó, những miếng giăm bông tươi ngon do cửa hàng thức ăn nhanh Ham on Wheels phục vụ không chỉ dừng lại ở những món ăn đơn thuần. Chúng đã được cách điệu hóa và trên nên một phần chi tiết trang trí cho hệ thống trần trong cửa hàng. Từng miếng “giăm bông” với đủ loại hình dáng, màu sắc và thông điệp ẩn ý được treo dàn trải trên trần, tạo nên sự vui nhộn, tươi trẻ đúng với tính chất năng động của môi trường đô thị.

cửa hàng thức ăn nhanh 4

Ảnh: Lorenzo Patuzzo.

cửa hàng thức ăn nhanh 3

Miếng giăm bông thơm ngon hiên lên đầy màu sắc và hoa văn mang tính trang trí cao. Ảnh: Lorenzo Patuzzo.

4/ Ngoài ra, những lát cà chua căng mọng – một trong những nhân vật không thể thiếu của cửa hàng thức ăn nhanh cũng được biến tấu thành chi tiết trang trí vô cùng duyên dáng trong không gian công trình, loại bỏ đi những mảng trống nhưng lại xuất hiện vừa đủ để tạo nên sự liền mạch cho thẩm mỹ chung của cả nội thất cửa hàng thức ăn nhanh.

cửa hàng thức ăn nhanh 2

Những lát cà chua căng mọng được biến tấu thành chi tiết trang trí trong không gian cửa hàng. Ảnh: Lorenzo Patuzzo.

Có thể nói, Ham on Wheels như một sự nổi loạn nhỏ nhắn đứng giữa dãy phố Catalan cổ kính, một không gian tôn vinh sự trẻ trung, độc đáo mà không quá phô trương, góp phần vào sự tĩnh tại của con phố trầm mặc nhưng luôn chất chứa nguồn năng lượng tiềm tàng tại xử sở Tây Ban Nha.

cửa hàng thức ăn nhanh 1

Ảnh: Lorenzo Patuzzo.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Lorenzo Patuzzo.


Xem thêm:

Dấu ấn Trung Đông từ một cửa hàng thức ăn nhanh

Nhà hàng Pink Zebra- điểm nhấn mới lạ giữa lòng Kanpur