Triển lãm nghệ thuật vườn hoa treo ‘Community’ đầy thơ mộng của Rebecca Louis Law

Buổi triển lãm nghệ thuật của Rebecca Louis Law mang đầy vẻ thơ mộng huyền ảo với sự xuất hiện của hàng ngàn dây hoa tươi buông rơi khắp chốn.

Nghệ sỹ Rebecca Louis Law vừa ra mắt buổi triển lãm nghệ thuật mang tên ‘Community’ mang hình ảnh một khu vườn treo được làm từ những dải hoa cỏ tươi treo từ trần nhà, khẽ buông lơi khắp chốn.

triển lãm nghệ thuật Community

Photo: Toledo Museum.

Tác phẩm này đã biến đổi toàn bộ khu vực Canaday Gallery của bảo tàng Toledo thành một khung cảnh hư ảo đầy mơ mộng. Cái tên ‘Community’-cộng đồng, mang ý nghĩa gắn kết với quần chúng vùng Tây Bắc Ohio, vì toàn bộ thảo mộc làm nên khu vườn treo này đều có xuất xứ địa phương. Đặc biệt hơn nữa, buổi triển lãm nghệ thuật này được góp sức chung tay tạo nên từ những người dân tình nguyện, nên họ được trao quyền đồng tác giả cho khu vườn tuyệt đẹp trên.

triển lãm nghệ thuật Community

Photo: Toledo Museum.

Nhận sự trợ giúp từ bảo tàng Nghệ thuật Toledo, nghệ sỹ Rebecca Louis Law đã huy động được cả hàng ngàn mẫu cỏ cây hoa lá cho dự án này. Toàn bộ thảo mộc được thu thập tại khuôn viên rộng 40 hec-ta của bảo tàng. Buổi triển lãm có sự tham gia của 1.800 tình nguyện viên và mất nhiều ngày liền để hoàn tất.

Mẫu vật bao gồm những nhành lá lê, lá sồi ép, trái của cây thích, những lá cây dương xỉ mang bào tử, quả sồi mũ răng cưa, quả bồ kết ba gai, quả vân sam, quả thông, hoà thảo, yến mạch, và hoa cẩm tú cầu. Xen kẽ trong đó là những mẫu hoa khô từ châu Âu lên đến 10 năm tuổi thuộc bộ sưu tập cá nhân của nghệ sỹ.

Buổi triển lãm nghệ thuật ‘ Rebecca Louis Law: Community’ sẽ diễn ra ở khu trưng bày Cânday thuộc bảo tàng Toledo từ ngày 16/06/2018 đến 13/01/2019. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

triển lãm nghệ thuật Community

Photo: Toledo Museum.

triển lãm nghệ thuật Community

Photo: Toledo Museum.

Thực hiện: Phương Nguyễn theo Toledo Museum of Art