Không gian nhỏ ký ức đong đầy

Chủ nhân của không gian này là một “cao nhân” trong làng thiết kế và trang trí nội thất tại Việt Nam. Sau hai thập kỷ dựng nên những công trình ấn tượng khắp nơi, chị vừa hoàn thành căn hộ với decor hết sức ấn tượng, với mong muốn nó trở thành một nguồn cảm hứng cho những người trẻ yêu thích việc trang hoàng không gian riêng.

Một thẩm mỹ cầu kỳ và khác biệt, đó là cảm nhận đầu tiên khi bước vào căn hộ của một dự án chung cư cao cấp tại quận 2. Từ diện tích dành cho hai phòng ngủ, chủ nhân, với kinh nghiệm xử lý không gian nhỏ kỳ cựu của mình, đã nới rộng phòng khách bằng phần trần không đóng la phông, và đẩy lùi một phòng ngủ thành khu vực walk-in closet, để có được một diện tích chứa được những 4 bộ bàn ghế với màu sắc và phong cách hoàn toàn khác nhau.
Phong cách chiết trung ở mức độ điêu luyện như vậy phản ánh năng lực thẩm mỹ không hề đơn giản, đồng thời cũng là cách phô diễn vốn sống phong phú, có được qua những món đồ mà chị đã cóp nhặt trong vô số chuyến đi đến các vùng đất trên thế giới. Khi tồn tại chung trong một không gian dẫu nhỏ hẹp, mỗi đồ vật, góc nhà đều như nằm im chờ kể một câu chuyện cuộc đời của mình.

không gian nhỏ

Những tác phẩm nghệ thuật độc đáo xuất hiện trong mọi không gian của căn nhà, tạo thành một thế giới hấp dẫn đến kinh ngạc.

không gian nhỏ hình 1

Ảnh: ELLE Decoration

không gian nhỏ hình 2

Ảnh: ELLE Decoration

không gian nhỏ hình 3

Bàn làm việc được trang trí tinh giản và vô cùng nữ tính với chiếc đồng hồ lạ mắt làm điểm nhấn ở trên tường.

Đối với nữ chủ nhân, sau nhiều năm làm việc trong nghề, chị chọn cách nâng tầm trải nghiệm sống trong không gian ở lên một cách tiếp cận mới – ngôi nhà ngoài chức năng là nơi nghỉ ngơi, sinh hoạt, còn là một tấm canvas giúp hiển hiện những màu sắc thăng hoa và trầm mặc của đời sống. Chốn ở, như vậy, không chỉ là nơi phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của bản thân ta, mà còn là một cách để giao tiếp về mặt tư tưởng, cá tính thẩm mỹ với bên ngoài, trong một cuộc đối thoại vô thanh và chậm rãi.
Trầm tích thời gian là thứ làm nên giá trị của không gian nhỏ nhắn này, một thứ giá trị không chỉ đong đếm bằng vật chất của cải, hay tuổi đời và xuất xứ của từng món trang trí. Chiều sâu của tư duy, trải nghiệm làm nên những lựa chọn sắp đặt và thiết kế. Thứ tài sản vô hình đó nằm trong không khí ấm cúng, thư thái và minh triết bạn cảm nhận được khi bước chân vào nhà.

không gian nhỏ hình 4

Ảnh: ELLE Decoration

không gian nhỏ hình 5

Ảnh: ELLE Decoration

không gian nhỏ hình 5

Tính nữ vô cùng rõ nét trong từng lựa chọn vật phẩm trang trí, vốn xuất hiện với mật độ dày đặc từng góc nhà trong không gian nhỏ xinh.

không gian nhỏ hình 6

Chiếc ghế gỗ uốn rất được tâm đắc, là một cách gìn giữ nét đẹp của kỹ thuật thủ công, vào thời kỳ mà công nghệ chưa phát triển và người thợ tài hoa phải dùng kinh nghiệm và kỹ năng để uốn ra những đường cong chuẩn xác và đầy tình cảm như vậy.

Đề cao trải nghiệm hưởng thụ cuộc sống ngay trong không gian sống của mình, chủ nhân muốn biến căn hộ, vốn cũng là nơi thường xuyên tụ hội những NTK, KTS, bạn trẻ yêu thích decor, trở thành một ví dụ sinh động, cổ xúy cho tư tưởng đầu tư chăm sóc cho ngôi nhà trở thành một nơi chốn thư giãn, tận hưởng sự xa hoa riêng tư và cũng tràn đầy thẩm mỹ cá nhân.

không gian nhỏ hình 7

Phòng ngủ phong cách Boho chic nằm trong không gian nhỏ nhắn với phần tủ đầu giường là một chiếc lò sưởi được cải tạo lại, vẫn đẩy đủ chức năng nhưng lại đầy sáng tạo.

không gian nhỏ hình 8

Phòng tắm được trang trí bằng gam màu tối, đơn giản và sang trọng.

không gian nhỏ hình 9

Ảnh: ELLE Decoration

Thực hiện : Thuỳ Dương – Hình ảnh : Đỗ Sỹ – Tư vấn thiết kế nội thất : Công ty YC – Bài trí : Công ty C&C.