Sàn gỗ công nghiệp – Cần biết gì trước khi lựa chọn? | Từ điển ELLE Decoration

Sàn gỗ công nghiệp đang dần trở thành sự lựa chọn ưa thích cho nhiều công trình. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì loại vật liệu này vẫn còn đó các khuyết điểm khác và những gạch đầu dòng đáng để lưu ý ấy là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu được tạo nên từ bột gỗ thông qua công nghệ tân tiến dùng để thay thế cho gỗ tự nhiên trước đây. Chúng bao gồm 4 lớp cơ bản như: bề mặt laminate (lớp phủ trên cùng), lớp vân gỗ mô phỏng lại tự nhiên, bộ gỗ ép cứng và cuối cùng là lớp lót chống ẩm, chống ồn.

ƯU

1/ Giá thành

Ưu điểm lớn nhất của sàn gỗ công nghiệp luôn nằm ở giá thành trên thị trường. Sẽ là sự khác nhau giữa từng loại sàn gỗ laminate nhưng nhìn chung thì đây luôn là sự lựa chọn có phần dễ chịu hơn so với gỗ tự nhiên.

2/ Dễ lắp đặt

Sàn gỗ công nghiệp luôn được đình hình là những tấm ván cắt sẵn và có khớp nối lại với nhau. Điều này góp phần giúp cho việc lắp đặt chúng trở nên thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

3/ Bề mặt hoàn thiện

Khả năng chống trầy xước của sàn gỗ công nghiệp là ưu điểm khá nổi bật khi đặt chúng lên bàn cân so với gỗ tự nhiên. Bề mặt hoàn thiện của sàn gỗ công nghiệp luôn được qua nhiều công đoạn sơn phủ, xử lý với công nghệ tân tiến nên hoàn toàn có thể loại bỏ đi nhiều ma sát vật lý và thậm chí là tiếng ồn.

KHUYẾT

1/ Không thể tái hoàn thiện bề mặt

Chính vì đã qua nhiều công đoạn xử lý bề mặt nên sàn gỗ công nghiệp không thể tái hoàn thiện bề mặt nhằm mục đích thay đổi diện mạo mới. Điều duy nhất chúng ta có thể làm đó chính là…sắm sửa lại một hệ thống sàn mới.

2/ Độ bền so với gỗ tự nhiên

Để so sánh một cách trực quan nhất về tuổi thọ của hai loại sàn gỗ, chúng ta có thể biết như sau. 10 năm là con số mà sàn gỗ công nghiệp có thể đảm bảo chất lượng tốt nhất nhưng con số ấy sẽ là 25 năm của sàn gỗ tự nhiên.

3/ Độ chịu nước

Sàn gỗ công nghiệp mặc dù đã trải qua nhiều giai đoạn và quy trình xử lý nhưng xét về độ chịu nước vẫn kém hơn gỗ tự nhiên một bậc. Sàn gỗ công nghiệp sẽ dễ bị phồng, bong tróc trong trường hợp ngập nước quá lâu và kéo dài.

4/ Giá trị tái sử dụng

Một điều không thể chối cãi rằng, sàn gỗ công nghiệp có rất ít giá trị tái sử dụng, chúng hầu như ít được tận dụng lại một khi được tháo ra trong trường hợp tu sửa.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Apartmenttherapy – Ảnh: Pinterest.


Xem thêm:

Thời đại hostel – poshtel đang đến? | Từ điển ELLE Decoration

Bachelor pad – Khái niệm nhà cho đàn ông độc thân | Từ điển ELLE Decoration