Phòng tắm cho cặp đôi thích không gian riêng

Dù sống chung nhưng đôi khi, một số cặp đôi vẫn muốn có không gian riêng tư, ít nhất là với bồn rửa mặt trong phòng tắm của mình.

Mọi cặp đôi đều từng trải qua thời gian sống độc thân và khi đến với nhau, nhiều thói quen sinh hoạt trước đó khó có thể thực hiện cùng lúc với người còn lại. Điển hình nhất là mỗi buổi sáng, khi cả hai cùng vệ sinh cá nhân trước gương. Trong không gian phòng tắm nhỏ hẹp, không không ai muốn cùi chỏ của mình đụng người kia trong lúc đánh răng, rửa mặt. Giải pháp cho các cặp đôi lúc này là một bồn rửa mặt đôi, vừa giải quyết được nhu cầu sử dụng, vừa mang lại nét sang trọng cho phòng tắm.

ELLE Decoration xin gợi ý 10 không gian phòng tắm có bồn rửa mặt đôi dành cho các cặp đôi thích không gian riêng.

Căn hộ Louisville Road, Anh Quốc, thiết kế bởi 2LG Studio

Công ty thiết kế London 2LG Studio đã trang bị một chiếc bàn màu cam san hô, được đặt làm riêng với những cánh cửa sơn mài để tạo thành bồn rửa đôi trong ngôi nhà ở Tooting này. Bồn rửa tương phản với vòi nước và khung gương màu xanh da trời, liền mạch với màu gạch lát sàn cũng như tấm chắn vòi hoa sen.

Phòng tắm cho cặp đôi 1

Ảnh: Megan Taylor

Nhà ở York, Anh Quốc, thiết kế bởi Studio Ben Allen

Chủ nghĩa thực dụng thể hiện rõ nét trong không gian mở rộng của nhà dãy thời Victoria ở New York của Studio Ben Allen, bao gồm cả phòng tắm ở tầng một. Các bồn rửa đôi có vòi nước được rút ra khỏi đế và đường ống bằng đồng nổi bật giữa không gian trắng tinh. Hai chiếc gương cong phía trên tiếp tục mô-típ vòm được sử dụng xuyên suốt trong các không gian của dự án.

Phòng tắm cho cặp đôi 2

Ảnh: Mel Yates/24mm Photography

Phòng tắm của Candy Loft, Canada, thiết kế bởi StudioAC

Bồn rửa đôi trong công trình chuyển đổi gác xép ở Toronto của studio StudioAC được đặt bên trong một khối ốp gỗ, được cố định vào tường và chiếu sáng từ bên dưới. Bồn rửa nổi bật trong phòng tắm tối giản với gương và vòi sen không viền, tường trắng và gạch lát hoa văn tinh tế.

Bathroom for couple 1

Ảnh: Jeremie Warshafsky

Không gian cơi nới của ngôi nhà Triangle, Anh Quốc, thiết kế bởi Yellow Cloud Studio

Một bồn tắm độc lập ngăn cách hai bồn rửa trong phòng tắm riêng của ngôi nhà thời Victoria ở Hackney này vốnđược mở rộng và cải tạo bởi Yellow Cloud Studio ở London. Bồn tắm vừa khít với ô trống mà trước đây là lò sưởi. Phần ống khói ban đầu cung cấp một bố cục đối xứng cho hai bồn bê tông với điểm nhấn là phần trang trí bằng gạch men có hoa văn cùng tông màu.

Phòng tắm cho cặp đôi 3

Ảnh: Alex Forsey Photography

Casa Campo, Ibiza, Tây Ban Nha, thiết kế bởi Standard Studio

Casa Campo nép mình trong một dãy núi ở phía bắc Ibiza được thiết kế bởi Standard Studio ở Amsterdam. Trong phòng tắm, một vách ngăn bê tông tạo thành một bức tường thấp xung quanh bồn rửa đôi, tương phản với bức tường đá mộc mạc và mặt bàn bằng gỗ.

Bathroom for couple 2

Ảnh: Youri Claesens

Ngôi nhà ở Hualle, Chi Lê, thiết kế bởi Ampuero Yutronic

Những bức tường ván ép nhạt màu và sàn bê tông tối màu mang đến cho phòng tắm trong ngôi nhà ở Vùng núi lửa Araucania của Chi Lê một cảm giác mộc mạc. Studio kiến ​​trúc Ampuero Yutronic đã nâng một cặp bồn rửa hình tròn trên một giá đỡ bằng gỗ đơn giản, thẳng hàng với cửa sổ phía trên bồn tắm.

Bathroom for couple 3

Ảnh: Felipe Fontecilla

Căn hộ mẫu 130 William, Hoa Kỳ, thiết kế bởi David Adjaye

Kiến trúc sư người Anh David Adjaye đã sử dụng gạch lát bằng đá cẩm thạch xám có răng cưa để lót tường và sàn phòng tắm trong căn hộ mẫu cho tòa nhà chọc trời Manhattan đầu tiên của ông. Cách trang trí này lan đến bồn tắm và bồn rửa đôi, tương phản với các thiết bị vòi nước và ốp bồn bằng gỗ màu đen.

Phòng tắm cho cặp đôi 4

Ảnh: Evan Joseph

Phòng tắm ở Workstead House, Hoa Kỳ, thiết kế bởi Workstead

Ngôi nhà ở Charleston, Nam Carolina này được tạo ra thông qua việc cải tạo một tòa nhà trước đây được sử dụng làm cửa hàng bách hóa bị phong tỏa từ thời Nội chiến Hoa Kỳ. Trong phòng tắm riêng được sơn màu tối bên cạnh phòng ngủ chính, studio thiết kế Workstead đã xây dựng một cặp bồn rửa đứng độc lập với nhau và nhìn ra ngoài qua cửa sổ hai cánh lớn.

Phòng tắm cho cặp đôi 5

Ảnh: Matthew Williams

Phòng tắm ở căn hộ AML, Brazil, thiết kế bởi David Ito Arquitetura

KTS David Ito Arquitetura đã tạo ra một bước ngoặt khác cho chiếc bồn rửa đôi bên trong căn hộ ở São Paulo. Hai bàn ốp bồn đối diện nhau từ hai bức tường đối diện với tủ gỗ nổi bật trong không gian chỉ với hai màu đen trắng, từ đồ đạc và gạch lát sàn màu đen, gạch ốp tường màu trắng cho đến đá cẩm thạch trong bồn rửa và bồn tắm dành cho hai người.

Phòng tắm cho cặp đôi 6

Ảnh: Pedro Kok

Phòng tắm trong căn hộ Vallirana 47, Tây Ban Nha, thiết kế bởi Vora

Không gian gợi ý một cách tiếp cận khiêm tốn hơn đối với bồn rửa đôi, được trưng bày trong các căn hộ ở Barcelona này do studio kiến trúc Vora thiết kế. Bồn rửa bằng đá cẩm thạch màu nhạt được chia thành hai lưu vực, sử dụng chung ốp màu trắng và quầy đá cẩm thạch màu xám.

Phòng tắm cho cặp đôi 7

Ảnh: Vora

Thực hiện: My Lương | Theo: Dezeen


Xem thêm

Đá cẩm thạch mang lại nét sang trọng cho phòng tắm

“Xanh hóa” không gian phòng tắm