Nhà thông minh và những lưu ý cần thiết | ED Tips

Nhà thông minh dần trở thành một lựa chọn tối ưu hỗ trợ không gian sống. Tuy vậy để sử dụng hiệu quả tính năng của loại hình này, bạn cần cân nhắc các lưu ý sau.

DIỆN TÍCH KHÔNG GIAN | Nhà thông minh 

Lựa chọn cách thức vận hành nhà thông minh dựa vào diện tích nơi ở là yếu tố cần lưu tâm đặc biệt. Đối với không gian rộng rãi, có thể lựa chọn thiết bị kết nối dây thông qua bộ điều khiển trung tâm. Tuy nhiên với diện tích eo hẹp hơn, nên cân nhắc bộ điều khiển bằng sóng wifi nhằm tạo nên không gian sử dụng hợp lý.

CÁ NHÂN HÓA KHÔNG GIAN

Khả năng ghi nhớ và tạo dựng không gian theo hình mẫu lập trình sẵn là ứng dụng hữu ích của nhà thông minh, giúp gia chủ tiết kiệm phần lớn thời gian cho nhiều tình huống, bối cảnh sử dụng khác biệt. Đây cũng là tính năng cần được tận dụng tối ưu, biến ngôi nhà thành nơi chốn mang đậm cá tính của chủ nhân.

nhà thông minh 2

TỐI ƯU HÓA THIẾT KẾ

Khả năng rút gọn thiết bị điện của nhà thông minh chính là ưu điểm lớn cần tận dụng tối đa khi thiết kế. Công tắc và một số thiết bị điện gia dụng gần như đã được tích hợp thành một bảng hệ thống điều khiển chung, lược bỏ nhiều thành phần, chính vì vậy sơ đồ phân luồng giao thông cũng như cách bố trí của nhà thông minh sẽ thoải mái hơn, tối ưu hóa diện tích không gian so với hình mẫu nhà cơ bản. Tuy nhiên các bảng điều khiển chung cũng cần được bố trí ở khu vực thuận tiện.

nhà thông minh 1


Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Tối ưu hoá ánh sáng tự nhiên trong không gian sống | ED Tips

Những giải pháp lưu trữ hiệu quả và thẩm mỹ | ED Tips