Cách trang trí giường ngủ như một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Chiếc giường luôn là điểm nhấn đặc biệt của phòng ngủ. Hãy làm cho không gian nghỉ ngơi của bạn thêm phần tươi sáng và mới mẻ hơn bằng một chút thay đổi qua các công thức hữu ích đến từ các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp!

trang trí giường ngủ - 5

Phải chăng mỗi khi tham khảo những catalogue hay dạo quanh cửa hàng nội thất, bạn luôn bị mê hoặc bởi các cách trang trí giường ngủ tuyệt đẹp, với tấm chăn bông ấm áp bao bọc quanh bộ gối êm ái có màu sắc cực kỳ hài hoà? Nhìn chung, bạn phải công nhận rằng chúng trông hoàn toàn khác biệt với chiếc giường buồn chán của chúng ta ở nhà. Chính vì thế, bài viết này đã kết hợp với công ty thiết kế nội thất nổi tiếng Cullman & Kravis nhằm tìm ra các nguyên tắc trang trí giường ngủ, giúp chúng trở nên tươi sáng và mới mẻ mọi lúc. “Chúng tôi đã đặt rất nhiều tâm huyết vào việc thiết kế nên những chiếc giường tuyệt đẹp, không chỉ vì đó là điểm nổi bật của cả không gian phòng ngủ, mà đó còn là nơi chúng ta dành nhiều thời gian nhất trong căn hộ của mình.” – nhà thiết kế Claire Ratliff chia sẻ.

trang trí giường ngủ - 1

Tuân theo những công thức cơ bản

“Mỗi khi lựa chọn chất liệu vải cho các kích thước giường khác nhau, hãy luôn bắt đầu bằng một lớp mền mỏng, tiếp đến là vải bọc chất liệu piqué, và cuối cùng là tấm chăn lông đặt cuối giường – mẹo nhỏ này sẽ làm cho việc sắp xếp chăn mền trở nên ngăn nắp, gọn gàng hơn.” Mặc dù đây chỉ là quan niệm cá nhân (và thường tạo ra tranh cãi), Ratliff dựa trên kích thước của chiếc giường để quyết định số lượng gối có mặt trên đó. Với cỡ giường King, hãy sắp xếp theo công thức : 3 khăn phủ Châu Âu, 3 khăn phủ thường và 2 gối kê nhỏ. Bỏ bớt đi 1 khăn phủ Châu Âu và 1 khăn phủ tiêu chuẩn đối với cỡ giường Queen và Full. Và cuối cùng, giảm mỗi thứ xuống 1 đối với giường đôi.

trang trí giường ngủ - 2

Mua khăn phủ thay vì vỏ gối

“Những chiếc gối thường có hoạ tiết hoặc được thêu trên một mặt, nên chúng tôi nhận thấy nên khai thác hết tiềm năng của chúng.” – Ratliff cho biết. Khi đi ngủ, bạn chỉ cần lật gối lại phía không có hoạ tiết. Nếu như sợ khăn phủ bị bẩn, Ratliff khuyên bạn nên cất chúng vào một chiếc tủ riêng mỗi khi không sử dụng và mang ra khi đi ngủ, như vậy, những chiếc gối của bạn không chỉ sạch sẽ mà chiếc giường cũng trở nên gọn gàng và tươi mới hơn.

trang trí giường ngủ - 3

Chuẩn bị sẵn 3 bộ khăn phủ

“Triết lý này dựa trên nguyên tắc trang trí giường ngủ truyền thống của các cô dâu mới: một bộ trên giường, một ở phòng giặt và một ở tủ quần áo “để phòng hờ”. Chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng bao giờ muốn bị bắt gặp với một chiếc giường luộm thuộm chưa được chuẩn bị kĩ càng.”

trang trí giường ngủ - 4

Tổng hợp : Hồng Phúc – Ảnh : Eric Piasecki.