3 lỗi trang trí khiến nhà bạn trông nhỏ hơn thực tế và cách khắc phục (P.2) | ED Tips

Bài viết tiếp nối chủ đề những lỗi trang trí và cách khắc phục sẽ giúp bạn ‘cơi nới’ được không gian sống của mình để chừa chỗ cho những điểm nhấn đắt giá. Hãy cùng ELLE Decoration tìm hiểu xem bạn có phạm phải những lỗi này tại nhà mình không nhé.

Bài viết này là phần tiếp theo của những lỗi trang trí phổ biến và cách khắc phục. Hãy tìm hiểu xem bạn có phạm phải bất kì nguyên tắc nào dưới đây không nhé.

1. Lỗi trang trí treo rèm quá ngắn

Lỗi trang trí này là một trong những lỗi phổ biến nhất nhưng không mấy ai nhận biết được nó. Đối với rèm cửa, bạn tuyệt đối không bao giờ nên may quá ngắn, bởi điều đó sẽ tạo cảm giác nhà bạn vừa hẹp vừa thấp. Để tạo cảm giác sang trọng và khoáng đạt hơn, bạn nên may rèm kéo dài từ trên ô cửa kéo xuống tận sàn cho cửa chính và dài hơn cửa sổ 40-50 cả trên dưới để tạo cảm giác phóng khoáng hơn. Nên tránh tuyệt đối kiểu may rèm vừa khít với khung cửa sẽ tạo cảm giác cũn cỡn và không được sang.

lỗi trang trí khiến nhà nhỏ hơn thực tế p.2 elledecoration vn 1

Photo: West Elm

2. Lỗi trang trí kê quá nhiều đồ

Công việc trang hoàng nhà cửa có thể sẽ rất khó khăn nếu bạn không biết chọn lọc và kiềm chế. Việc cảm thấy ưng ý quá nhiều món một lúc và cố nhồi nhét mọi thứ vào nhà có thể khiến không gian sống của bạn trở thành một kho hàng đúng nghĩa. Cách khắc phục cho lỗi trang trí này đó chính là sự kiên định và dứt khoát. Bạn nên lập riêng cho mình một danh sách những món đồ thực sự cần thiết và chỉ nên sắm những món ấy. Sau khi hoàn thiện cho vừa vặn với không gian, thì bạn mới tiếp tục với đồ trang trí, nhưng hãy nhớ đừng bày biện quá nhiều nhé. Cứ khoảng ba đến sáu tháng một lần, bạn hãy tiến hành dọn nhà, bỏ đi những thứ thừa mứa hoặc quyên góp, chia sẻ lại cho những người khác. Bạn sẽ ngạc nhiên trước sự thoải mái mà khoảng không mang lại đấy.

lỗi trang trí khiến nhà nhỏ hơn thực tế p.2 elledecoration vn 2

Photo: Emily Laye

3. Lỗi trang trí chọn đèn không phù hợp

Lựa chọn sai kích thước đèn là một trong những lỗi trang trí khó ngờ nhưng cũng phổ biến nhất, đặc biệt là với loại đèn treo trần hay để sàn. Trong một không gian vừa và nhỏ, bạn nên cân nhắc đến kích thước, khi thân đèn quá dài chụp đèn quá to nhược điểm hạn chế về diện tích sẽ bị phô bày nhanh chóng. Thêm vào đó, bạn cũng nên cân nhắc về số lượng đèn trong phòng. ELLE Decoration khuyên bạn sắm cho mình từ 2-3 chiếc đèn với kích cỡ và kiểu dáng khác nhau để lan toả ánh sáng vào không gian. Khi được thắp sáng đúng cách, diện tích căn phòng của bạn trông sẽ rộng rãi hơn nhiều. Bạn cũng có thể kết hợp cùng gương đứng cao để khuếch tán ánh sáng và tối đa hiệu ứng.

lỗi trang trí khiến nhà nhỏ hơn thực tế p.2 elledecoration vn 3

Photo: atelierrobotiq.com

Với những tips nhỏ này, ELLE Decoration hi vọng bạn có thể xây dựng thành công một không gian sống vừa thoải mái tiện nghi mà cũng thật khoáng đạt phong cách. Chúc bạn thành công!

Thực hiện: Phương Nguyễn

Hình ảnh: tổng hợp