Nhà hàng sushi gói gọn trong 19 mét vuông

Nhà hàng Sushi Takigawa tuy khiêm tốn về quy mô diện tích nhưng bằng cách bố trí và sử dụng khéo léo các hình thức vật liệu, hình khối đã đem lại nơi chốn trải nghiệm ấm thực ấm cúng, thân mật.

Chỉ vỏn vẹn 19 mét vuông, công trình nhỏ nhắn tại Fukuoka, Nhật Bản vốn là một cơ sở giặt khô cũ nay được chuyển đổi công năng thành nhà hàng Sushi Takigawa. Hệ kiến trúc bên ngoài của nhà hàng được duy trì gần như đúng với phom dáng hiện trạng ban đầu nhưng thay đổi lại về bề mặt hoàn thiện bằng vữa cùng lối vào nhỏ bên vệ đường. Chính nhờ sự đơn giản thô sơ đến mộc mạc đó lại tạo nên cho công trình bản sắc riêng, một trải nghiệm yên bình mà đôi khi công trình quy mô lớn khó có thể đem đến.

nhà hàng 1

Công trình với hình khối và hình thức hoàn thiện bề mặt vô cùng đơn giản.

nhà hàng 2

Cửa ra vào, đồng thời cũng là bảng hiệu của nhà hàng tuy đơn giản nhưng ấn tượng.

Nối tiếp giải pháp kiến trúc là không gian nội thất gói gọn trong tông màu gỗ nhiều sắc độ, ốp phẳng trực tiếp lên tường. Sơ đồ bố trí bên trong nhà hàng chỉ bao gồm một quầy chế biến của đầu bếp kiêm chỗ ngồi cho thực khách ở phía đối diện. Cách bố trí này tạo nên sự tương tác trực tiếp giữa đầu bếp ở trung tâm với toàn bộ khách ngồi vây quanh, nhờ đó gia tăng thêm cảm giác ấm cúng vốn đã là thế mạnh của không gian nhỏ.

Việc thả trống phần tường sau lưng đầu bếp giúp tập trung mọi hướng nhìn vào một nhân vật trung tâm, dùng chính hoạt động chế biến của nhà hàng làm điểm thu hút thị giác. Bên dưới quầy bar cũng được nhà thiết kế khéo léo tạo nên nhiều ngăn kệ, gia tăng tiện ích mà không phải phân chia quá nhiều không gian.

nhà hàng 3

Quầy chế biến kiêm khu vực ngồi cho khách.

nhà hàng 4

Địa điểm: Fukuoka, Nhật Bản.
Diện tích: 19,27 mét vuông.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Hiroshi Mizusaki.


Xem thêm:

Cabin nhỏ vùng hoang dã mang tinh thần Nhật Bản

Cà phê Dry Salon – Góc dừng chân thư thả