Cửa hàng B-Raku – Góc nhỏ mộc mạc

Cửa hàng B-Raku không đơn thuần là không gian buôn bán thường thấy mà còn là chốn yên bình của gốm sứ bên đất sét, đá tự nhiên và gỗ.

Tọa lạc tại Brittany, Pháp; cửa hàng B-Raku là nơi buôn bán những mặt hàng gốm sứ mang nguồn cảm hứng lớn từ chất mộc mạc đến từ Nhật Bản với tên gọi Otonali. Cửa hàng tuy mang diện tích nhỏ giữa phố cảng Saint-Malo nhưng lại được tận dụng để làm không gian buôn bán và phục vụ ẩm thực cùng lúc.

cửa hàng B-Raku 6

Cửa hàng B-Raku tuy nhỏ nhắn nhưng gọn gàng, nhiều tình ý.

Một nửa diện tích tại cửa hàng B-Raku đóng vai trò như kệ lưu trữ các mặt hàng gốm sứ được chế tác thủ công ngay tại Brittany hoặc từ Nhật Bản, nửa còn lại được dùng để phục vụ các món ăn fusion mang phong vị kết hợp Pháp – Nhật. Cả hai không gian mộc mạc, phủ khắp vật liệu thô nhưng tự nhiên đều được tạo nên bởi nhóm thiết kế LeLad.

cửa hàng B-Raku 5

Nơi kinh doanh kết hợp giữa buôn bán gốm sứ và ẩm thực.

cửa hàng B-Raku 4

Từng đường nét mộc mạc kết hợp lẫn nhau để kể cùng một câu chuyện nhiều sắc thái.

Cảm hứng tại cửa hàng B-Raku là một nơi mang khái niệm phòng khách liền kề không gian dùng bữa trong nhà ở, chỉ vậy con người mới cảm nhận được chút ấm cúng luôn tồn đọng từ lúc đặt chân bước vào cho đến khi lưu luyến rời khỏi không gian. Diện tích nhỏ nên không thể nào phô diễn được quá nhiều lơi thế về không gian nhưng các nhà thiết kế đã tinh ý chăm chút vào từng chi tiết để mỗi góc nhỏ lại là một câu chuyện để kế. Đó có thể là câu chuyện trầm mặc của gỗ, là tiếng nối ôn tồn, vững chãi của đa, là khúc ca mộc mạc, công phu của gốm hay đơn thuần chỉ là âm vang lầm lì nhưng mướt mát của sắt đen.

cửa hàng B-Raku 3

“Mục tiêu của tôi là mang đến một sân khấu cho kỹ nghệ thủ công và nhiều tác phẩm nghệ thuật khác cùng tồn tại trong một khung nhìn.” Theo nhà thiết kế.

cửa hàng B-Raku 2

Chi tiết được chú trọng trong không gian.

Ánh sáng tự nhiên cũng góp phần cực kỳ quan trọng trong không gian khi thổi vào từng bề mặt mộc mặc, sần, thô của cửa hàng chút trong trẻo cần thiết. Chút nảy mầm đầy sức sống cho không gian gần như đơn sắc tự nhiên, không dùng mảng xanh mà vẫn thấy chất xanh trong từng thân gỗ mảng tường.

cửa hàng B-Raku 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Guillaume Terver.


Xem thêm:

Sử dụng mảng tối hiệu quả trong không gian nội thất

Căn nhà gỗ phủ rêu nhỏ xinh của Acob Witzling