Công nghệ in 3D và công trình xây trong một ngày

Với công nghệ in 3D phát triển như hiện nay, thật không khó để tạo nên nhiều thành phẩm ấn tượng trong hầu hết các lĩnh vực.

Nắm bắt được lợi ích to lớn từ công nghệ in ấn 3D, công ty xây dựng ICON tại Mỹ và tổ chức phi lợi nhuận New Story đã áp dụng kỹ thuật in này vào xây dựng để tạo nên công trình nhà ở theo mô hình lắp ráp với mức chi phí là 4000$. Công nghệ in 3D này còn được gọi là Vulcan có khả năng in 60 mét vuông trong vòng 12-24 giờ đồng hồ, tương đương ngôi nhà một tầng.

công nghệ in 4

Ngôi nhà nhỏ tại Texas được xây dựng trong vòng một ngày với công nghệ in 3D.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là tái định hình lại cách thức xây dựng nhà ở để tạo ra không gian chất lượng với giá cả phải chăng cho tất cả mọi người trên khắp thế giới.” Jason Ballard – CEO của ICON chia sẻ “Chúng ta đang đứng giữa cuộc khủng hoảng nhà ở trên toàn cầu, nếu chỉ tìm cách cải tiến những giải pháp đã cũ sẽ không giải quyết được bất kỳ vấn đề gì.”

Ngôi nhà tại Austin, Texas với phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm cùng hàng hiên thoáng đãng đã chứng minh được hiệu quả của công nghệ in 3D Vulcan. Dù không sở hữu diện tích quá lớn nhưng không gian bên trong lại khá đầy đủ tiện nghi và bền chắc như một nhà ở được xây dựng theo phương pháp truyền thống. Thậm chí chỉ trong vòng một ngày, nhóm thực hiện đã có thể hoàn tất mọi công đoạn lắp ghép của công trình, rút ngắn cực kỳ nhiều thời gian xây dựng.

công nghệ in 3

Vật liệu chính được sử dụng trong ngôi nhà này là xi măng Portland với ưu điểm bền hơn bê tông tiêu chuẩn thông thường (CMU) và kết cấu ngôi nhà cũng được thi công theo đúng yêu cầu xây dựng quốc tế (IBC). Hiện những người phát động dự án với công nghệ in 3D tin rằng loại kỹ thuật này sẽ là đóng góp mạnh mẽ giải quyết được phần lớn khúc mắc nhu cầu lưu trú cho dân cư địa phương nói riêng và thế giới nói chung.

công nghệ in 2

Không gian nội thất bên trong vẫn đảm bảo hiệu quả tối ưu trong cuộc sống.

công nghệ in 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Archdaily.


Xem thêm:

6 giải pháp trang trí hiệu quả cho không gian nhỏ | ED Tips

Lighthouse – “Ngọn hải đăng” giữa phố thị