Tennessee Home – Gìn giữ nét thanh lịch

Tư gia 1.390 mét vuông ở Tennessee được NTK đưa ra giải pháp thiết kế kỹ lưỡng, cân bằng giữa giá trị truyền thống lâu đời và phong thái sống cởi mở, sang trọng, nhẹ nhàng và thanh lịch.

Tọa lạc tại thành phố Memphis, bang Tennessee, Mỹ, công trình là dự án cải tạo với quỹ thời gian thi công chỉ vỏn vẹn 6 tháng. NTK Parrish Chilcoat phải đối mặt với thách thức điều hành từ xa để giải quyết khối lượng công việc đòi hỏi sự chỉn chu, kỹ lưỡng đến từng chi tiết. Ngôi nhà được xây dựng từ lâu theo lối truyền thống, đậm nét cổ điển và rập khuôn; trong khi đó chủ nhân mới lại là gia đình thời thượng với phong cách sống sành điệu. Để dung hòa cả hai phong cách ấy trong một không gian rộng lớn, không đơn thuần chỉ gói gọn vào chuyên môn kiến trúc mà còn cần cả sự thấu hiểu cuộc sống của từng thành viên. NTK phải tiến hành thực hiện khảo sát chuyên sâu để liệt kê các yếu tố cần cải tạo, chỉnh sửa, đồng thời tìm hiểu sở thích màu sắc, vật dụng nội thất hiện có của khách hàng trước khi đi đến quyết định thiết kế cuối cùng. Quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng ở giai đoạn tiền thiết kế giúp công trình tận dụng tốt chất liệu sẵn có để làm mới không gian.

“CHÚNG TÔI MUỐN ĐẶT GIỚI HẠN CHO NHỮNG TRANH CHẤP VỀ MẶT THỊ GIÁC TRONG CÔNG TRÌNH, VÌ THẾ HÌNH THỨC CỦA MỖI CHI TIẾT TRANG TRÍ ĐỀU ĐƯỢC ĐƠN GIẢN HÓA ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC SỰ HÀI HÒA CHUNG”.

Tennessee 6

Khu vực phòng khách ấm cúng với nhiều mảng màu vui tươi.

Tennessee 5

Mỗi khu vực sinh hoạt chính trong không gian đều có góc nhìn ra sân vườn. | Tennessee Home.

Tennessee 4

Phòng ăn với cửa kính nhìn thẳng ra sân vườn. | Tennessee Home.

Bao quanh công trình là không gian sân vườn lớn, trồng nhiều cây tán rộng. Đây là mảnh ghép trọn vẹn cho toàn bộ ý đồ thiết kế được tạo dựng bên trong. Mọi không gian sinh hoạt chính đều có tầm nhìn thẳng ra vườn cây. Đối lập với hệ màu đơn sắc của sân vườn là cách phối hợp màu sắc, vật liệu đa dạng được sử dụng qua không gian của những căn phòng. Cách xử lý này của KTS đã giúp tạo sự hài hòa, cân bằng giữa vùng ấm áp, nhiều tầng lớp bên trong nội thất và khoảng bát ngát xanh trải dài qua ô cửa yên bình.

Tennessee 3

Thang bộ hiện trạng được tân trang bằng hệ màu mới.

Tennessee 2

Sự kết hợp của hoa văn họa tiết và hình khối kiến trúc.

Tennessee 1

Màu sắc trong nội thất là sự pha trộn của nhiều yếu tố.


Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Karyn Millet.


Xem thêm:

Ngôi nhà nằm dài trên trảng cỏ

Atelier Villa – Mái nhà xanh và gỗ cháy