Sự đan cài tài tình

Từng là tâm điểm chú ý với vị trí và lối trang trí đặc biệt ấn tượng, căn biệt thự ở trung tâm Sài Gòn trải qua một cuộc đại cải tạo để khoác lên mình dáng vẻ mới theo tinh thần chiết trung, pha trộn hài hòa giữa vẻ đặc sắc kiêu kỳ của những đường nét trang trí phong cách Địa Trung Hải vốn có và chấm phá đương đại của những lựa chọn nội thất vô cùng tinh tế, táo bạo.

Được mua lại từ năm 2017, phải mất hơn một năm căn villa mới hoàn tất quá trình cải tạo và trang trí để đón chủ mới. Một phần lý do là vì người chịu trách nhiệm thiết kế chính là cô con gái giữa, khi ấy vẫn đang học và làm việc tại New York và chỉ có thể về thăm và giám sát tiến độ mỗi 4-6 tháng. Phong cách kiến trúc Địa Trung Hải là cảm hứng chủ đạo của cả công trình, ngay từ khi nó được xây dựng nên bởi một trong những văn phòng kiến trúc nổi tiếng nhất Sài Gòn ở mảng nhà biệt thự. Chủ sở hữu thứ hai của nơi đây trân trọng và gìn giữ khối kiến trúc ấy, với cả những chi tiết trang trí mang đậm tinh thần Ma rốc ở hệ vòm cửa, khung sắt trang trí và quyết định mang lại làn gió đương đại bằng những sắp đặt nội thất tinh giản, hiện đại, nhún nhường để cân bằng cảm quan về không gian.

villa 2

Khăn phủ ghế Poltrona Frau, Gương tròn District Eight, Ghế bành Kalos – Maxalto, Đôn vải Lepli – Poltrona Frau.

villa 6

Galerie Quynh art by Hà Mạnh Thắng, Ghế Hola – Cassina.

KHU VỰC CÓ PHÒNG ĂN VỐN HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ CỬA SỔ TRƯỚC ĐÂY, ĐƯỢC MỞ BUNG ĐỂ KẾT NỐI VỚI KHÔNG GIAN BÊN NGOÀI ĐÓN ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN DỊU NHẸ.

villa 3

villa 4

villa 5

Chỉ cần bước ra khỏi con hẻm trước nhà là bắt gặp công viên 30/4 rộng rãi và xanh mát. Đó cũng là cảm hứng để gia chủ lựa chọn tông màu hồng nhẹ, nhấn một số chi tiết đỏ tinh tế trong căn villa như một mệnh đề đối ứng với không gian xanh bên ngoài. Các vật liệu nội thất trước đây vốn được nhập khẩu toàn bộ từ nước ngoài đã gây không ít khó khăn trong quá trình cải tạo làm mới khi muốn sửa chữa một số chi tiết. Toàn bộ tầng 3 của căn nhà được nhập lại từ 3 phòng ngủ nhỏ thành master bedroom ấn tượng với phòng chứa quần áo có diện tích đáng mơ ước, cửa sổ mở ra từ các góc đón ánh sáng dịu dàng và chan hòa. Góc nhìn từ phòng ngủ lầu 4, dẫu vậy, vẫn là đắt giá nhất của căn nhà với thấp thoáng nóc chuông nhà thờ  Đức Bà ẩn hiện giữa mảng cây xanh từ ban công.

villa 7

Giấy dán tường Wall&Deco, Sofa Maralunga – Cassina, Sofa Bend – B&B Italia.

villa 8

Ghế bành District Eight Ames.

villa 9

Với đặc thù có các bức tường cao bọc xung quanh, việc đón ánh sáng xuống khu vực tầng hầm và hồ bơi được giải quyết bằng cách tạo giếng trời bao bọc xung quanh và hệ thống đèn làm nổi bật phần vòm được ốp gạch trần để ăn ý hơn với các phù điêu trang trí vốn đã có từ đời chủ cũ.

TẦNG HẦM CỦA VILLA LÀ KHU VỰC GIẢI TRÍ VÀ SINH HOẠT CHUNG VỚI LỐI TRANG TRÍ ĐẶC BIỆT DUY MỸ, ĐƯỢC CẢI TẠO NHIỀU NHẤT TỪ HIỆN TRẠNG VỐN LÀ PHÒNG XEM PHIM VÀ CHƠI BILLARD.

Ghế bành Moroso Redondo, Giường Restoration Hardware, Sofa Maxalto, Bàn Loto Maxalto, Bàn góc Jaime Hayon monkey.

Ghế District Eight.

Một không gian được chăm chút cẩn trọng và kỹ lưỡng như vậy, vẫn còn là dự án đang tiếp tục hoàn thiện, bởi đam mê du lịch đến nhiều vùng đất giàu văn hóa cũng nuôi dưỡng mục đích của các thành viên trong gia đình muốn góp nhặt những sản phẩm nội thất, trang trí mà mình tăm đắc và yêu thích, từ đó làm giàu hơn trải nghiệm sống trong ngôi nhà của mình.

PHÒNG NGỦ CHÍNH LÀ KHU VỰC THỨ HAI ĐƯỢC CẢI TẠO TRIỆT ĐỂ SO VỚI NGUYÊN GỐC, VỚI PHẦN MÁI VÒM HẾT SỨC DUYÊN DÁNG VÀ THANH LỊCH. NHỮNG CHI TIẾT PHÙ ĐIÊU ĐƯỢC GIỮ NGUYÊN TỪ CĂN NHÀ TRƯỚC ĐÂY.

Sofa District Eight Stilt.

Ghế Fritz Hansen Ro, Đèn Flos Taschia.


Bài: Thùy Dương | Hình ảnh: Giuseppe De Francesco | Trợ lý: Đức Nguyên, Duy Thanh, Minh Khánh, Minh Thy, Quang Lợi.


Xem thêm:

Bienhouse – Nhà ven biển mộc mạc giản đơn

Một Bắc Âu ấm áp giữa Hà Nội

Villa AD8 – Cuộc sống miền nhiệt đới