Before-After: phòng tắm mướt màu ngọc xanh

Căn phòng tắm nhạt nhoà và buồn chán sau công cuộc cải tạo đã chuyển mình thành một không gian sảng khoái và tươi mới, lan truyền cảm hứng Bohemian phóng khoáng.

Tất cả bắt đầu với một nhà tắm nhỏ chật chội với viền gạch ngả vàng và các chi tiết hoen rỉ buồn chán. Theo gia chủ- cô Jutina Blakeny, nơi đây không hẳn xấu nhưng nó quá bình thường và phủ đầy sự ủ ê. Blakeny lại là người ưa sáng tạo và muốn không gian sống của mình tràn ngập cảm hứng nên cô càng quyết tâm đổi mới diện mạo cho phòng tắm này thành màu ngọc xanh mướt.

BEFORE

Nhà tắm nhỏ với phần tường gạch đốm trông có vẻ lem nhem là điều làm cho Jutina khó chịu nhất. Vì thế cô quyết tâm thay mới toàn bộ phần này.

màu ngọc xanh hình 1

Ảnh: Jungalow.com

màu ngọc xanh hình 2

Ảnh: Jungalow.com

Bồn rửa không có gì ấn tượng cùng cách phối hợp bề mặt chất liệu có phần vụng về, chắp vá.

màu ngọc xanh hình 3

Ảnh: Jungalow.com

 

AFTER

Mọi ý tưởng cải tạo đều xoay quanh chiếc bồn rửa thuỷ tinh màu ngọc bích rất đẹp mà gia chủ cực kỳ yêu mến. Từ nền tảng sắc màu của chiếc bồn rửa đó mà Jutina Blakeny đã thổi hơi thở tươi mát vào khắp phòng tắm, biến nơi đây trở thành một chốn thư giãn nhỏ phủ đầy màu ngọc biếc, trong xanh mướt mắt.

Cũng chính tông màu này gợi lên cảm hứng thanh lịch, phong nhã của phong cách Morrocan với các điểm nhấn tinh tế là bộ phụ kiện vòi nước, ống thoát mang màu vàng phai sang trọng (sắc độ thay đổi từ ánh kim sang ánh đồng tuỳ thuộc vào điểm nhìn và ánh sáng). Sự sáng tạo còn được thể hiện trong cách chọn vật liệu phối hợp, lát đan xen các mảng hoạ tiết tương phản để tạo điểm nhấn cho không gian.

màu ngọc xanh hình 4

Căn phòng tắm thay đổi hoàn toàn diện mạo bởi màu ngọc xanh.

màu ngọc xanh hình 5

Chiếc bồn rửa tuyệt đẹp này chính là cảm hứng đem lại ý tưởng kết hợp phong cách Morrocan + Boho đến cho Justina.

màu ngọc xanh hình 5

Vòi nước và ống thoát nước mang màu vàng phai vừa vintage mà cũng thật sang trọng.

màu ngọc xanh hình 6

Thay vì giấu đi chiếc bồn rửa thuỷ tinh tuyệt đẹp trong hộc tủ, chủ nhà lại đặt nó lên một mảng gỗ mộc để tạo cảm giác gợi mở- một dấu ấn Boho thú vị giúp khoe được trọn vẹn món đồ mình yêu thích.

 

màu ngọc xanh hình 7

Cây xanh được đặt trên hộc tường trang trí tạo sự sảng khoái, tràn đầy sự sống.

màu ngọc xanh hình 8

Gạch hoạ tiết tương phản tạo điểm nhấn hoa văn rất hút mắt.

màu ngọc xanh hình 9

Phần gạch màu ngọc xanh lát đồng bộ và ô cửa tràn ngập ánh sáng giúp góc bồn tắm như được cơi nới rộng rãi mà vẫn rất thanh yên, dễ chịu.

màu ngọc xanh hình 10

Từ bồn tắm Jutina vừa có thể theo dõi khung cảnh bên ngoài, vừa ngắm nghía chiếc bồn rửa yêu thích và mảng xanh trên tường.

màu ngọc xanh hình 11

Phụ kiện đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hoàn thiện phong cách, những chiếc vòi nước này chính là ví dụ hùng hồn.

màu ngọc xanh hình 12

Trong không gian lãng mạn có hơi thở Boho nên Justina quyết định lựa chọn những món đồ trang trí vintage để phù hợp với không khí chung.

màu ngọc xanh hinh 14

Một ốc đảo xanh ngọt ngào, nơi chủ nhà có thể thả mình thư giãn. Cuộc make-over cho phòng tắm này quả thật đã rất thành công khi một nơi chẳng chút ấn tượng biến thành một không gian hoàn thiện về phong cách và ngập tràn cảm hứng.

Thực hiện: Phương Nguyễn

Ảnh và thông tin công trình: Jungalow.com