Nhà đồng quê Connecticut – Truyền thống và hiện đại

Thêm thắt những sắc màu đương đại vào phông nền truyền thống hơi hướng đồng quê, ngôi nhà là sự kết hợp của nhiều yếu tố theo nhịp điệu hài hòa, nền nã.

Dự án cải tạo nhà ở thuộc bang Connecticut, Mỹ là công trình được thực hiện theo quan điểm hợp nhất hai hình thức trang trại truyền thống và chi tiết đương đại vào làm một. Cấu trúc hiện trạng của công trình là một ngôi nhà gỗ nằm ở vị trí trên khu đất cao, cung cấp tầm nhìn lý tưởng ra Hồ Wononscopomuc, tuy nhiên nhóm thiết kế đã buộc lòng phải phá hủy một phần, chỉ để lại khung và tầng trệt với quy mô 362 mét vuông.

Công trình cải tạo cửa sổ bố trí ở khắp các diện.

“Mục tiêu của chúng tôi là thiết kế một ngôi nhà theo hơi hướng truyền thống với một vài yếu tố đương đại. Có thể hiểu tổng quát là một trang trại hiện đại.” – Nhóm thiết kế chia sẻ.

Chi tiết bổ sung rõ ràng nhất mang yếu tố đương đại là hệ thống khung cửa lớn màu đen bên ngoài và các khu vực không gian mở ra hành lang trung tâm. Hệ thống cửa sổ bổ sung được lắp thành hàng ở tất cả các diện của ngôi nhà giúp tối ưu hóa nguồn sáng tự nhiên vào bên trong nội thất. Cao độ trần nhà cao kết hợp với không gian hơi hướng mở bên trong tạo điều kiện cho việc hấp thụ ánh sáng trở nên hiệu quả hơn.

“Không gian mở là mấu chốt cho sự thành công của dự án. Với các hệ cửa mở lớn liên kết các phòng, một sảnh trung tâm rộng và nhiều hệ cửa sổ khung lớn, công trình đã sở hữu cảm quan hiện đại rõ rệt.”

Nhà 4

Nhà 5

Nhà 6

Ở khu vực bếp, các ô cửa và khung cửa được sơn lại để đồng bộ với hệ tủ. Không gian công trình hầu hết sử dụng màu trắng hoặc các sắc độ trung tính và nhấn bằng màu đặc biệt, qua đó thể hiện được sự trong trẻo vốn của của tinh thần đồng quê, đồng thời nêu bật hệ màu đương đại. Hai yếu tố ấy đan xen khắp các không gian, tạo nên những sắc độ có tỷ lệ phân bổ khéo léo để mỗi sự xuất hiện của các đối tượng trang trí đều mang ý nghĩa nhất định và độ phủ xuyên suốt của phông nền sáng cũng không hề nhàm chán.

Nhà 3

Không gian phối hợp giữa truyền thống và tinh thần đương đại.

Nhà 2

Tông màu trung tính làm phông nền lớn, nhấn trên đó là các màu sắc đương đại.

Nhà 1

Khu vực bếp có khung và ô cửa sơn màu đồng bộ với các hệ tủ.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tim Lenz.


Xem thêm:

São Paulo apartment – Tông đất trầm lặng mà ngọt ngào

Ti Clara House – Giản đơn quý báu