Terrazzo Palazzo! – Căn hộ nhỏ ngọt ngào

Căn hộ ngọt ngào ở miền bắc Melbourne thuộc sở hữu của Annie Portelli – art director của The Design Files – cô đã tự tay tô vẽ nên một bức tranh hoàn hảo, đầy tinh tế và sáng tạo ngay trong chính nơi ở của mình.

Cùng với sự giúp đỡ của các thành viên trong gia đình, Annie đã bắt tay vào công việc trang hoàng không gian căn hộ dựa trên các tiêu chí về chi phí và tính hiệu quả.

căn hộ 10

Annie Portelli.

Tông màu trắng trên nền tường thô, gai góc cùng những mảng gỗ nhạt nhưng ấm là đặc điểm dễ nhận ra nhất khi đảo mắt quanh căn hộ. Tất cả tạo nên lớp nền dễ chịu trước khi sự chú ý kịp dừng lại ngay trên mặt bàn bếp. Khu vực bếp nói chung và mặt bàn bếp nói riêng cũng là nơi yêu thích của gia chủ bởi nhiều giá trị cảm xúc. Mặt bếp được sử dụng đá mài vân hạt lớn đầy ấn tượng, tạo nên bằng cách sử dụng những mảnh vỡ từ đá cẩm thạch, khác biệt hoàn toàn với các loại đá mài vân hạt nhuyễn thường thấy. Đây cũng là chi tiết duy nhất được giữ lại ngay từ “bản thiết kế mộng mơ” đầu tiên của Annie.

căn hộ 9

Không gian căn hộ với tông màu trắng – gỗ chủ đạo.

căn hộ 8

căn hộ 7

Chi tiết mặt bếp tạo nên “thương hiệu” cho ngôi nhà.

căn hộ 6

Các vật dụng trang trí dàn trải khắp căn hộ là điều được tích lũy trong nhiều năm, phong cách của ngôi nhà trở nên phong phú và ngẫu hứng cũng vì lý do này. Tuy mật độ xuất hiện của chi tiết trang trí kiểu trưng bày nhỏ, lẻ khá nhiều nhưng lại vừa vặn, không tạo nên cảm giác đầy ắp ngột ngạt mà ngược lại rất thoải mái, cá tính và hạnh phúc.

căn hộ 5

căn hộ 4

Các vật dụng trang trí xuất hiện tuy nhiều nhưng ngăn nắp, đa dạng chứ không hề tranh chấp.

Bản thân khu chung cư hiện tại của căn hộ cũng khá độc đáo khi xây dựng lần đầu tiên vào năm 1959, được ví như “Khu rừng giữa đô thị” nhờ không gian kiến tạo nhằm kết nối với khu vực vườn xung quanh. Nơi đây ban đầu được thiết kế bởi KTS Anne Reynolds, John Mockridge cùng chuyên gia cảnh quan Beryl Mann nhằm thay thế cho các khu nhà ở không đạt tiêu chuẩn.

căn hộ 3

căn hộ 2

căn hộ 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: The Design Files | Ảnh: Caitlin Mills.


Xem thêm:

Nhà nghỉ dưỡng Chacala – Sống giữa cây lá và biển xanh

House Lab – Nhà ở và giải pháp chi phí thấp