Nhà Anjou từ ba khối liên kết ở ngoại ô Nhật Bản

Tại một vùng ngoại ô của Nhật Bản, nhà Anjou của một cặp vợ chồng và ba đứa con hoàn thiện bởi văn phòng kiến trúc Kitokino.

NHÀ ANJOU BỞI VĂN PHÒNG KIẾN TRÚC KITOKINO

Kết hợp với gỗ, mặt tiền màu xám nhạt vân và một mái nhà gợn sóng, nơi lưu trú 146 mét vuông có sự tương phản với môi trường xung quanh, nơi mà dân cư chủ yếu là các tòa nhà chung cư nhỏ và bán truyền thống.

Các kiến ​​trúc sư nhấn mạnh tính thẩm mỹ hiện đại với sự phân bố bất đối xứng của các lối mở trên cả bốn độ cao, tạo ra trải nghiệm thị giác mới mẻ vào ban đêm khi ánh sáng nội thất bừng lên sức sống và tràn ra khỏi nhà.

Nha Anjou 1

NHÀ Ở BA PHẦN VỚI TINH THẦN NHẸ NHÀNG

Đối với ‘Nhà Anjou’, đội ngũ Kitokino đã lên kế hoạch chia toàn bộ diện tích toà nhà thành ba phần để không bị lệch khỏi quy mô của khu dân cư xung quanh. Đối với không gian nội thất, nhóm nghiên cứu phủ hầu hết các bề mặt bằng gỗ có màu ấm, được bổ trợ bởi một phông nền trắng để kích thích thị giác và tinh thần sống nhẹ nhàng ở bất cứ nơi nào gia đình chọn để ngồi, ngủ, ăn hoặc tụ tập.

Trong khi tính thống nhất là mấu chốt cho thiết kế, các kiến ​​trúc sư vẫn tạo nên tính cá nhân cho mỗi không gian bằng cách tạo ra những thay đổi nhẹ nhàng để hoàn thiện. Bổ sung cho tính thẩm mỹ ấm áp là một loạt các “căn cứ bí mật” trong toàn bộ ngôi nhà nơi ba đứa trẻ có thể ẩn mình.

Nha Anjou 2

Lối vào Nhà Anjou

Giống như hầu hết các ngôi nhà tại Nhật Bản, đồ nội thất được giữ đơn giản để tránh quá tải và duy trì môi trường sống cân bằng. Vì thế, văn phòng kiến trúc Kitokino đã phân bố đồ nội thất cho phép chủ sở hữu nghiên cứu, chơi và thư giãn bất cứ nơi nào họ có thể ở trong nhà – đặc biệt là ở những nơi trú yêu thích của họ.

Nha Anjou 3

Tông màu gỗ ấm ở phía trong

Nha Anjou 4

Nhóm của Kitokino đã xây dựng và hoàn thành dự án dân cư này vào đầu năm nay, trong tháng 2 năm 2022, cùng sự hợp tác với kiến ​​trúc sư Ayaki Noumi cho ra một thiết kế tổng thể, công ty Hakoya để xây dựng và Eda Shingo Horiguchi cho cảnh quan ngoài trời.

Nha Anjou 5

Mặc dù thống nhất về chọn lựa vật liệu nhưng mỗi không gian lại có tính năng hoàn thiện cá nhân

Nha Anjou 6

Kiến trúc Kitokino đã thêm “căn cứ bí mật” khắp căn nhà

Nha Anjou 7

Khung cảnh ban đêm nhấn mạnh thiết kế của ba phần

Nha Anjou 9

Các khe hở không đối xứng nhau

Thông tin dự án: Nhà Anjou

Địa chỉ: Anjou, Aichi, Japan

Ngày hoàn thành: 02.2022

Tổng khu vực: 146 m2

Kiến trúc: Văn phòng Kiến trúc Kitokino

Cộng tác viên: Ayaki Noumi

Xây dựng: Hakoya

Cảnh quan: Eda Shingo Horiguchi

Nguồn: designboom.com | Bài: Lea Zeitoun | Hình ảnh: Ookura Hideki / Kurome Photo Studio


Xem thêm:

Barbican flat – Không gian mang chi tiết truyền thống Nhật Bản