Conecta House – Không gian đón tiếp trầm tư

Sử dụng chất liệu hữu cơ, đường nét thẳng thớm, hình khối đặc – chắc, phủ lên lớp cây xanh trong lành – một không gian đương đại đã ra đời mang theo nét trầm tư bình dị và mộc mạc thảnh thơi.

Thư giãn, kết nối và trầm tĩnh, ngôi nhà chỉ với phòng khách, phòng tắm, bếp tại Cidade Jardim, Brazil khá đặc biệt khi so sánh với nhà ở thông thường khác. Cùng giống nhau về mặt cảm giác nhưng Conecta House lại là nơi dùng để đón tiếp du khách bên trong câu lạc bộ Jockey, dựa trên khuôn mẫu ngôi nhà ở quen thuộc. Lấy cảm hứng từ cơ sở thiết kế gọn gàng, đơn giản và hiện đại, không gian được nhóm thiết kế phủ lên tông màu trung tính của gỗ nhạt, tông màu trắng – kem dịu mắt cùng phom dáng vật dụng thiên về hình khối với hầu hết là nét thẳng.

không gian 10

Hệ thống ốp lát trên sàn được sử dụng vật liệu hữu cỡ tạo phom giống đá, mang lại cho không gian cảm giác gẫn gũi với tự nhiên. Đây là giải pháp được lồng ghép để mang lại bầu không khí trong trẻo mà vẫn thật trầm tĩnh, thanh lịch thông qua bề mặt chất liệu. Dùng tính mộc mạc, phủ mảng xanh xuyên xuống công trình nhưng không vì thế mà không gian mất đi vẻ hào nhoáng cần thiết. Các tác phẩm nghệ thuật được treo rải rác là cách cân bằng tinh tế, tạo nên đối trọng nghệ thuật thơ mộng cạnh bên vẻ bình dị xuyên suốt.

không gian 9

Không gian đương đại, bình dị với hình khối đơn giản, chất liệu mộc mạc.

không gian 8

không gian 7

Bao quanh lấy không gian là những vách kính lớn nhìn thẳng ra vườn. Những tấm kính này giúp lấy đủ nguồn sáng cần thiết vào ban ngày, đồng thời cũng tôn lên bề mặt họa tiết được tạo ra từ những miếng gỗ được đính kết công phu. Theo nhóm thiết kế cho biết, việc đưa yếu tố cây xanh vào không gian sử dụng vật liệu hữu cơ là cách kết hợp tính hiện đại trong thẩm mỹ với xu hướng bền vững vô cùng đắt giá trong thiết kế hiện nay.

không gian 6

Những tấm kính lớn tạo góc nhìn thẳng ra vườn.

không gian 5

Không gian lối đi kết hợp vườn bên hông nhà.

không gian 4

Ngôi nhà còn tạo ra kết nối trên – dưới thông qua vị trí thông tầng. Một tấm lưới đăng giăng mắc tạo thành khu vực sinh hoạt thú vị, từ đây, người dùng vẫn có thể giai tiếp tự do với không gian bên dưới. Việc nâng cao tính giao tiếp trong không gian cũng được xem là xu hướng “xanh” khi tác động trực tiếp đến tinh thần. Ngoài ra tính bền vững trong công trình không chỉ nằm ở bản chất các vật liệu hữu cơ mà còn nằm ở cách xử lý chúng. Tất cả những vật dụng được dùng hiện tại đều có khả năng tái sử dụng, thúc đẩy ý thức sử dụng tài nguyên một cách khôn khéo.

không gian 3

Tông màu trung tính được sử dụng xuyên suốt trong không gian.

không gian 2

không gian 1

Địa điểm: Cidade Jardim, Brazil.
Diện tích: 125 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2019.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Denilson Machado – MCA Estúdio.


Xem thêm:

Nơi giao thoa văn hóa giữa thành Milan

Sants House – Nhà cổ cải biến thành văn phòng thoáng đãng