Một Bangkok về đêm rực rỡ dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Xavier Portela

Hãy cùng ghé thăm một thành phố Bangkok với vẻ đẹp rất riêng về đêm dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia tài năng Xavier Portela.

Tiếp nối thành công vang dội của “Glowxpo” – một series ảnh chụp đường phố về đêm tuyệt đẹp tại Tokyo và Hong Kong, nhiếp ảnh gia tài năng Xavier Portela quyết định thêm vào bộ sưu tập của mình một điểm đến lý tưởng khác  – Bangkok. Không giống như bất kỳ thành phố khác, khi đêm xuống Bangkok khoác lên mình “tấm áo choàng” hoàn toàn khác biệt, với ánh đèn rực rỡ và những con phố tấp nập người qua lại, chính điều đó đã thúc giục Xavier khăn gói lên đường đến Bangkok để thực hiện bộ ảnh này.

Bangkok - 1

Kinh nghiệm của Portela trong kĩ thuật xử lí tông màu và sắc độ càng làm nhấn mạnh thêm sự toả sáng của những ánh đèn đêm trên đường phố cũng như sắc màu mang cá tính riêng biệt của thành phố này – tạo nên những chi tiết và chất liệu hình ảnh vô cùng tinh tế và đẹp mắt, thu hút ánh nhìn của người xem chỉ trong một khoảnh khắc. Hầu hết các bức ảnh đều ghi lại nhiều khía cạnh độc đáo khác nhau của cuộc sống Bangkok về đêm như những quầy bán thức ăn, xe tuk tuk, và rất nhiều hoạt động giải trí thú vị khác.

Bangkok - 2

Bangkok - 3

Bangkok - 4

Bangkok - 5

Bangkok - 6

Bangkok - 7

Bangkok - 8

Bangkok - 9

Bangkok - 10

Bangkok - 11

Bangkok - 12

Bangkok - 13

 

 

Xem toàn bộ serie ảnh tại: https://www.behance.net/gallery/56234513/BANGKOKGLOW

Instagram của tác giả : https://www.instagram.com/xavierportela/

Tổng hợp: Hồng Phúc – Ảnh: Xavier Portela.