Khách sạn “Bồn tắm cực Bắc” trên sông Lule

Tọa lạc ở vị trí khá đặc biệt: vùng cực Bắc thuộc Thụy Điển, khách sạn Arctic Bath mang đến những trải nghiệm tận hưởng thiên nhiên đầy thú vị trong khuôn viên hình tổ chim nổi trên mặt nước.

Arctic Bath (Bồn tắm cực Bắc) là tên của một khách sạn vận hành theo loại hình du lịch mới tập trung vào khía cạnh chăm sóc sức khỏe tọa lạc trên dòng Lule, nằm ở hạ lưu Bodträskfors, Thụy Điển. Khách sạn đã công bố dự án lần đầu vào năm 2018 nhưng đến ngày 15/1/2020 mới chính thức mở cửa, cho đến nay những hình ảnh được công bố mới nhất cho thấy cụm công trình bao gồm khối nhà chính hình tròn nổi giữa sông băng. Được thiết kế bởi KTS Bertil Harström và Johan Kauppi, khách sạn mang hình dáng mô phỏng tổ chim tự nhiên kèm theo một số khoang nổi xung quanh đóng vai trò không gian phụ. Công trình xây dựng với tiêu chí tối ưu hóa trải nghiệm cho du khách, đồng thời hạn chế tối thiểu tác nhân gây hại cho môi trường.

khách sạn 1

Công trình bên dòng sông Lule.

khách sạn 2

Khối kiến trúc mô phỏng tổ chim.

khách sạn 3

Khách sạn nhìn từ trên cao. Ảnh: Pasquale Baseotto.

Ảnh: Johan Jansson.

Bên cạnh khối nhà chính, khách sạn còn sở hữu các cabin đất và nước, mỗi khoang được thiết kế với độ thoải mái hợp lý, đẩy cao những yếu tố liên quan đến sức khỏe. Cảnh quan thiên nhiên bao quanh công trình được kết nối vào trong những cabin nghỉ bằng hệ thống vật liệu tự nhiên bền vững như gỗ, đá hay chất liệu dệt mang tinh thần Scandinavian. Những cabin này kết nối với bờ bằng những lối đi nổi trên mặt nước, trung bình mỗi cabin rộng khoảng 24 mét vuông.

Ngoài ra khách sạn còn có khu vực thiền định chung diện tích 57.5 mét vuông, giúp du khách dễ dàng tắm nắng vào mùa hè hay khu vực cafe thư giãn, nhà hàng, phòng tắm hơi – nơi tự do thả mình dưới bầu trời cực Bắc.

Địa điểm: Ramdalsvägen 10, 960 24 Harads, Thụy Điển.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Arctic Bath.


Xem thêm:

Khu nghỉ dưỡng Nirjhara – Tìm về đồng quê xanh ngát

Cuba – Hòn đảo lửa, đảo say