Styling tips: công thức cho chiếc bàn cà phê hoàn hảo

Bạn có được một chiếc bàn cà phê đẹp, bạn băn khoăn và loay hoay tìm cách bày trí sao cho hợp nhãn nhất, nhưng mãi mà chưa vừa ý. Thế rồi bạn dạo quanh các tạp chí nội thất, Instagram để tìm ra hình mẫu mình mong muốn và thực sự bị choáng ngợp trước sự đa dạng của chúng. Để khiến cho mọi việc dễ dàng và hiệu quả hơn, hôm nay ELLE Decoration sẽ mách cho bạn công thức tạo dáng chiếc bàn cà phê hoàn hảo, có thể áp dụng được cho mọi phong cách và sẽ luôn toả sáng với dấu ấn cá nhân mà bạn luôn tìm kiếm.

Việc tạo dựng phong cách quả thực không dễ dàng, cái đẹp trong mắt người này có khi lại chẳng thể ‘lay động’ người kia. Nhưng tựu chung, để đạt được hiệu ứng thị giác đẹp cho bất kì món đồ nào trong nhà bạn hãy chú ý tới cách phân tầng tạo mảng cho chúng. Với bàn cà phê cũng vậy, bạn chỉ cần nắm chắc những quy tắc cơ bản sau đây:

Sự phân tầng: một câu chuyện thị giác có sự góp mặt của những phân tầng cao thấp sẽ trở nên muôn phần thú vị hơn. Nếu bạn muốn xem được TV, hãy lưu ý đừng chọn những chiếc bàn quá cao bởi chúng sẽ cản tầm nhìn. Còn nếu bạn thích khác lạ hãy dùng loại bàn đôi có một chiếc nhỏ chiếc lớn vốn đang rất thịnh hành bây giờ. Những vật đặt trên bàn cũng nên đa dạng về chiều cao và hình dáng, bởi chúng sẽ khiến cho khung hình trở nên sinh động hơn là tất cả cùng cao đều tăm tắp, như vậy sẽ tạo ra cảm giác phẳng lì và kém hấp dẫn.

Ảnh: Pinterest.com

Hãy sắm ngay một chiếc khay bởi nó có thể nâng tầm phong cách cho những món đồ trên bàn, khiến chúng trở nên liên kết hơn. Các chuyên gia nội thất luôn tin rằng những chiếc khay là “vũ khí” bí mật vô cùng lợi hại. Đồ vật khi ở trên khay sẽ không còn trông như một đống lộn xộn nữa mà thể hiện được mục đích xếp đặt của gia chủ, chúng sẽ là những mảng flat-lay tuyệt đẹp với ý đồ nghệ thuật. Thêm vào đó, khay cũng sẽ khiến cho việc dọn dẹp trở nên nhanh chóng tiện lợi hơn, khi cần dùng bàn để bày đồ ăn, thức uống bạn chỉ cần bưng khay đi là xong.

Ảnh: domino magazine

Điểm nhấn sự sống như hoa cỏ cây lá trên bàn sẽ không chỉ đem lại sự tươi mới trong không gian mà còn khiến cho đường nét nội thất trở nên mềm mại, mượt mà hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên để ý đến kích thước của món này. Một bình hoa vừa vặn, cắm thoáng sẽ hiệu quả hơn cả một chùm chi chít nặng nề rất nhiều.

Ảnh: froghilldesign.net

Sách là thứ mà ELLE Decoration luôn chọn để góp mặt trên bàn cà phê, không chỉ bởi nó thể hiện một phong cách sống đẹp đẽ, văn minh mà còn vì sách giúp tạo nên những bậc cao nhẹ nhàng dùng kê nến hoặc vật trang trí rất nhã. Một chồng sách đôi ba cuốn sẽ mang lại sự hài hoà trong bố cục bàn với sự phân tầng tinh tế của mình.

Ảnh: Chester Ebona

Những điểm nhấn cá nhân là thứ không thể thiếu trong styling bởi đó chính là thông điệp khẳng định cho cá tính và cái gout của gia chủ. Những món đồ mang chút kỉ niệm sẽ làm cho câu chuyện thị giác trở nên thật độc đáo và có chiều sâu, chúng hé mở về con người cũng như những giá trị mà bạn trân trọng. Bởi suy cho cùng, dù có theo đuổi bất kì phong cách nào, nếu bạn không thể thổi cho chúng chút “hồn” của mình thì mọi thứ cũng chỉ là một màn rập khuôn vô nghĩa.

Ảnh: Stylecaster.com

Bài: Phương Nguyễn

Ảnh: sưu tầm.