ED Tips: thêm vào cá tính khác biệt cho phong cách Monochrome

Phong cách Monochrome sắc lạnh với 2 gam màu trắng-đen sẽ trở nên tươi mới, đầy sức sống hơn với những điểm nhấn mà ELLE Decoration gợi ý cho bạn.

Phong cách Monochrome thường được biết đến với sự thống trị của cặp màu đen-trắng, ghi dấu với vẻ ngoài sắc lạnh ấn tượng. Cặp màu này mang vẻ đẹp không tuổi nhưng lại có nhược điểm trông khá trơ lì và cảnh vẻ. Với bài viết này, ELLE Decoration sẽ cung cấp cho bạn những tips hiệu quả để thay đổi bộ mặt của một gian phòng có phong cách Monochrome, khiến nó trở nên thân thiện, tinh tế và thăng hoa hơn về mặt thẩm mỹ.

1. Tạo layers về màu sắc phong phú cho phong cách Monochrome

Với phong cách Monochrome, bạn không nhất thiết cứ phải khai triển bảng màu và bố cục chỉ với tuyệt hai màu trắng và đen. Hãy tăng cường sự đa dạng bằng cách thêm vào những layers màu trung tính để không lấn át vẻ đẹp của 2 gam chủ thể, mà vẫn tạo được sự sinh động hấp dẫn. ELLE Decoration gợi ý cho bạn các màu: be trầm, trắng ngà, xanh xám, và xám đá (xám xi măng) để hỗ trợ cho phong cách này. Thậm chí, nếu muốn khác lạ, bạn đừng ngần ngại thêm vào một mảng tường hồng tro thời thượng để tạo điểm nhấn.

phong cách Monochrome elledecoration vn 2

Photo: Sundling Kickén

phong cách Monochrome elledecoration vn 1

Photo: coral.com

2. Điểm nhấn lấp lánh vàng kim

Nước hoàn thiện vàng kim (brass) sẽ đem lại sự lấp lánh rạng rỡ cho những mảng màu đen trắng im lìm, phẳng lặng. Chúng sẽ là ánh nắng ấm áp làm sống dậy cả căn phòng và tôn bật lên vẻ đẹp sang trọng tiềm ẩn của phong cách Monochrome. Nếu bạn đang tìm kiếm một vẻ đẹp hào hoa, lịch lãm đầy mộng tưởng như hồi thập niên 1920s, điểm nhấn vàng kim chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

phong cách Monochrome elledecoration vn 3

Photo: Fantastic Frank

phong cách Monochrome elledecoration vn 5

Photo: Shelby Girard

3. Đá hoa cương thanh lịch, sáng rỡ

Đá hoa cương với sự mạnh mẽ và tĩnh lặng của mình sẽ tô đậm vẻ thanh lịch khúc chiết của phong cách Monochrome. Tuy là vật liệu rắn, nhưng những vân sóng lăn tăn của đá hoa cương lại gợi lên cảm giác rất mát lành, sảng khoái. Chúng là những gì còn thiếu để bổ sung vào cho một căn phòng mang tông màu đen-trắng luôn trông có vẻ đậm đặc sự nghiêm túc của phong cách Monochrome.

phong cách Monochrome elledecoration vn 6

Photo: junkart.me

phong cách Monochrome elledecoration vn 7

Photo: Stonaa.com

4. Tìm hơi ấm cho phong cách Monochrome từ gỗ và sợi đan mộc mạc

Gỗ, vải và sợi đan là những vật liệu ươm đậm hơi ấm linh hồn thiên nhiên, chúng mang vẻ đẹp thô mộc và có thể ngay lập tức đem lại cảm giác ấm áp, trìu mến cho một căn phòng theo phong cách Monochrome. ELLE Decoration gợi ý cho bạn lựa chọn những món nội thất trung tâm bắt mắt như bàn, ghế, tủ trưng bày, và giường bằng gỗ để tạo sự cân bằng cảm giác trong một không gian. Để tạo sự sinh động, bạn cũng nên tận dụng nét mềm rủ của vải, bông mềm của len và xốp phồng của sợi đan để bổ sung tầng lớp, giúp căn phòng tránh được cảm giác trơ lì thiếu sức sống.

phong cách Monochrome elledecoration vn 8

Photo: Pinterest.com

phong cách Monochrome elledecoration vn 8

Photo: Stashem

Với 4 mẹo nhỏ dưới đây, ELLE Decoration hi vọng bạn có thể làm chủ được phong cách Monochrome sắc lạnh này và mang đến cho chúng hơi ấm nồng nhiệt. Gam màu đen trắng sẽ không còn tạo cảm giác quạnh quẽ cô liêu nếu bạn đem lại cho chúng những ‘người bạn’ thích hợp. Chúc bạn may mắn trong việc xây dựng một tổ ấm thật đẹp, thật riêng cho mình nhé.

Thực hiện: Phương Nguyễn

Hình ảnh: tổng hợp

Xem thêm:

ED Tips: 10 mẹo trang trí cho phòng nào cũng đẹp