Văn phòng làm việc TA-THA-TA – Thả hồn giữa trong lành

Công trình văn phòng có diện tích 120 mét vuông với ba lầu và một lửng được phủ tràn ngập bầu không khí đầy hứng khởi, trong lành, mang đầy đủ các chứng năng làm việc lẫn giải trí, nghỉ ngơi.

Đơn vị thiết kế văn phòng làm việc: ASWA.
Địa điểm: Bangkok, Thái Lan.
Diện tích: 120 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2017.

văn phòng làm việc 8

Văn phòng làm việc TA-THA-TA nhẹ khuất sau tán cây trong lành. Ảnh: Phuttipan Aswakool.

văn phòng làm việc 7

Ảnh: Phuttipan Aswakool.

Công ty thiết kế ASWA (Architectural Studio of Work – Aholic) vừa qua đã hoàn thành một công trình văn phòng làm việc cho công ty TA-THA-TA –nơi làm việc trẻ trung, vui tươi của một thương hiệu túi xách tại Bangkok, Thái Lan.

Công trình văn phòng với từng cụm cây xanh lớn đủ để che phủ một phần kiến trúc tạo nên tỉ lệ hài hòa cho thẩm mỹ hình khối. Các diện kiến trúc được nhóm thiết kế tính toán kỹ lưỡng khiến ánh nắng mặt trời không thể chiếu trực tiếp vào bên trong, giúp không gian trở nên mát mẻ hơn, người sử dụng nhớ vậy mà trở nên thoải mái, đặc biệt là với khí hậu địa phương khá oi bức. Ngoài ra văn phòng còn được bố trí những khoảng thông gió cần thiết theo mỗi tầng.

 

văn phòng làm việc 6

Không gian trẻ trung, mang màu sắc tươi sáng, mát mẻ. Ảnh: Phuttipan Aswakool.

văn phòng làm việc 5

Ảnh: Phuttipan Aswakool.

văn phòng làm việc 4

Sự đầy ắp của hứng khởi, năng động. Ảnh: Phuttipan Aswakool.

văn phòng làm việc 3

Ảnh: Phuttipan Aswakool.

Đặc biệt hơn, hệ lưới sắt phủ kín mặt tiền chính là thành quả của sự hợp tác và lựa chọn kỹ lưỡng giữa nhóm thiết kế với khách hàng – đây có thể nói là mảnh ghép hoàn hảo về cảm xúc khi vừa thể hiện được tinh thần mong muốn của chủ đầu từ, vừa chứng minh được cách xử lý tinh tế về thẩm mỹ cũng như công năng của nhà thiết kế.

văn phòng làm việc 2

Ảnh: Phuttipan Aswakool.

văn phòng làm việc 1

Hệ lưới sắt bao phủ toàn gần như toàn bộ mặt tiền. Ảnh: Phuttipan Aswakool.

Có thể nói, giữa thị trường kinh tế hiện nay, những công ty trẻ đang ngày càng nở rộ và họ là những người thực sự quan tâm đến không gian làm việc của chính mình cũng như tập thể. Hơn hết, những người trẻ lại đang hướng về thiên nhiên nhiều hơn, một dấu hiệu vô cùng tích cực cho tương lai môi trường hiện nay.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Phuttipan Aswakool.


Xem thêm:

Quán cà cafe PATOM – Thả hồn giữa khu vườn rợp bóng

Stone House: Sống lại khu vườn hoang tuyệt đẹp