“Thánh địa” thời trang của NTK Lâm Gia Khang

Không gian làm việc của NTK Lâm Gia Khang mang hơi thở tương đồng với cá tính thẩm mỹ mà anh thường thể hiện qua các BST thời trang của mình: thanh lịch, gọn gàng và đầy sáng tạo.

Lâm Gia Khang 1

Sự thông minh trong sắp xếp nội thất đã tạo nên không gian làm việc lý tưởng chỉ với 150m2.

Lâm Gia Khang 2

Sự thông minh trong sắp xếp nội thất đã tạo nên không gian làm việc lý tưởng chỉ với 150m2.

Lâm Gia Khang 3

Sự thông minh trong sắp xếp nội thất đã tạo nên không gian làm việc lý tưởng chỉ với 150m2.

Nổi tiếng với sự tỉ mỉ, vững vàng trong kỹ thuật cắt may, studio của NTK Lâm Gia Khang khoác lên mình diện mạo chỉn chu và ngập tràn cảm hứng, một diện mạo rất riêng biệt, “rất Lâm Gia Khang”. Không gian tổng thể có diện tích khoảng 150m2, gồm các khu vực phục vụ cho từng công đoạn thiết kế khác nhau như: góc làm việc chung, thiết kế rập, sampling, kho vải, phòng hoàn thiện sản phẩm. Vốn là một căn hộ chung cư bình thường, Khang đã dành ra một tháng để đại trùng tu nơi đây, đập hết các tường, mở rộng không gian, làm lại sàn và thiết lập mới toàn bộ hệ thống ánh sáng. Anh đã khéo léo chọn lựa sắc trắng làm tông màu chủ đạo, kết hợp cùng nội thất gỗ trắng làm tổng thể không gian thoáng đãng hơn.

Lâm Gia Khang 4

Lâm Gia Khang 5

Không gian studio thể hiện rõ nét phong cách cá nhân của NTK: chỉn chu và gọn gàng.

Vì công việc chủ yếu là sáng tạo nên Khang muốn giảm thiểu các yếu tố trang trí rườm rà để tránh bị ảnh hưởng, đồng thời các thiết kế sẽ trở nên nổi bật hơn trên nền trắng. Vô hình trung, chính các sản phẩm thời trang đang được hoàn thiện tại studio lại trở thành những món “phụ kiện nội thất” vừa đẹp mắt vừa mang dấu ấn cá nhân đặc biệt của Lâm Gia Khang. Bên cạnh đó, yếu tố ánh sáng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, do màu sắc vải liên tục thay đổi dưới các điều kiện ánh sáng khác nhau nên không gian phải có sự kết hợp ăn ý giữa ánh sáng tự nhiên và hệ thống đèn điện. Nhìn chung, tất cả các yếu tố về thiết kế và kỹ thuật mà NTK đặt ra cho studio của mình đều xuất phát từ mong muốn tạo ra một không gian sáng tạo và làm việc hiệu quả. Với mong muốn gắn kết tinh thần và xóa bỏ khoảng cách giữa sếp – nhân viên, anh không sắp xếp một phòng làm việc cho riêng mình, thay vào đó mang đến một không gian chung, nơi mọi người có thể trao đổi, học hỏi lẫn nhau nhằm cho ra đời những mẫu thiết kế hoàn hảo nhất. Có thể nói, nơi đây như một “thánh địa” thời trang của riêng Lâm Gia Khang và các cộng sự.

Lâm Gia Khang 6

Studio với tông màu trắng chủ đạo giúp các sản phẩm thiết kế trở nên nổi bật.

Lâm Gia Khang 7

Không cần đến các món đồ trang trí cầu kỳ, vô hình trung, những thiết kế thời trang đang hoàn thiện tại studio lại trở thành các “phụ kiện nội thất” độc nhất của riêng NTK.

Lâm Gia Khang 8

Góc làm việc hàng ngày của Lâm Gia Khang.

Không thể phủ nhận rằng không gian làm việc chính là nơi thể hiện rõ nhất cá tính thẩm mỹ của người nghệ sĩ. Đối với NTK Lâm Gia Khang, nơi đây không chỉ là một studio thiết kế, mà còn là nhà, là “thánh địa” nuôi dưỡng giấc mơ thời trang hào nhoáng nhất của riêng anh.

Thực hiện: Hồng Phúc. Ảnh: Đỗ Sỹ. Producer: Sơn Phan