7 cách tái sử dụng vật dụng sẵn có để trang trí Giáng sinh

Ai lại không muốn ngôi nhà của mình trở nên lộng lẫy trong dịp Giáng sinh, nhưng không phải gia đình nào cũng đủ ngân sách để sử dụng cho việc này. ELLE Decoration sẽ đem đến nhỏ cho bạn 7 cách trang trí Giáng sinh với những vật dụng đơn giản sẵn có mà vẫn đủ độ lung linh cho ngôi nhà nhỏ của bạn.

7 cách tái sử dụng vật dụng sẵn có để trang trí Giáng sinh dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn thật đẹp.

trang trí giáng sinh 7

1. Kết vòng hoa

Bạn có một đống giấy mẫu màu sơn trong ngăn kéo mà chưa biết xử lý thế nào? Vậy tại sao lại không tận dụng kết chúng thành một vòng hoa xinh xắn. Với kéo, keo dán và dây thừng, bạn có thể cắt dán, đính kết thành một vòng hoa của riêng mình với màu sắc ưa thích và sử dụng làm vật trang trí Giáng sinh cho riêng mình.

trang trí giáng sinh 6

2. Cây thông Giáng sinh

Không đủ không gian cho một cây thông Giáng sinh đầy sức sống thặt sự trong ngôi nhà của bạn năm nay? Hãy thử những vật trang trí Giáng sinh nhỏ nhắn như ruy băng, dây quả cầu len để đính lên một cái cây nhỏ trong nhà hay cây xương rồng chẳng hạn. Bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy!

trang trí giáng sinh 5

3. Điểm nhấn cho khăn ăn

Có phải bạn đang tìm kiếm cách để trang hoàng cho bàn ăn mà không cần phải mua đồ dùng mới? Phun sơn một vài mảnh ghép cũ và dán chúng vào khăn ăn, bạn có thêm một phận phụ kiện bàn lấy cảm hứng từ bông tuyết.

trang trí giáng sinh 4

4. Giấy gói quà

Những giấy gói quà hợp mốt thường đi kèm với một giá không rẻ. Thay vì tốn kém mua giấy gói quà, hãy thử tận dụng những tờ giấy rách từ tạp chí yêu thích, tờ báo hay cuốn catalog để sáng tạo như món đồ trang trí đặc biệt, như một bông hồng DIY trên đây chẳng hạn.

trang trí giáng sinh 3

5. Ghép chữ từ trò chơi xếp hình

Ngồi trên một bộ ghép hình cũ là một ý tưỏng hết sức thú vị. Gợi ý đánh vần tên các người bạn bằng chữ cái và dán chính với nhau có thể tạo thành tiêu đề cho một số thẻ quà tặng độc đáo hay địa điểm đặc biệt nào đó.

trang trí giáng sinh 2

6. Đồ trang trí từ bánh nướng

Tại sao phải mua những món đồ trang trí Giáng sinh trong khi việc nướng bánh cũng đủ làm nên đồ trang trí? Không chỉ là làm những món đồ trang trí từ bánh gừng nướng mùi vị rất tuyệt, bạn có thể dễ dàng biến hoá thành món đồ trang trí cho phong cách của riêng mình mà không làm hụt ngân sách mua sắm.

trang trí giáng sinh 1

7. Quả cầu tuyết

Quả cầu tuyết từ bình thuỷ tinh đựng thức ăn, tại sao không? Sẽ không có gì lấp lánh trên bàn hay kệ tủ bằng quả cầu tuyết. Bạn có thể tự làm cho riêng mình một quả cầu tuyết độc đáo vào mùa Giáng sinh này.

Thực hiện: Hà Ly – Theo: Apartmenttherapy – Ảnh: Sưu tầm.


Xem thêm:

Tự trang trí cây thông Giáng sinh bằng những phụ kiện độc đáo

Khám phá các thức uống Giáng Sinh nổi tiếng trên thế giới