Ducasse sur Seine – Nhà hàng nổi giữa dòng Seine

Chính thức mở của đón khách vào đầu tháng 10, nhà hàng nổi Ducasse sur Seine do bộ đôi nhà thiết kế tài năng Maurizio Galante – Tal Lancman thực hiện đã phản ánh rõ rệt tầm vóc của một trong những bếp trưởng được đánh giá cao nhất thế giới – Alain Ducasse.

Nhà hàng nổi Ducasse sur Seine vốn dĩ là một chiếc thuyền hiện đại chạy bằng động cơ điện dài 40 mét được thiết kế đặc biệt dành riêng cho Alain Ducasse bởi công ty kiến trúc hải quân Gérard Ronzatti. Để hạ thủy khối công trình đặc biệt này, các kỹ sự, kiến trúc sư và đặc biệt là hai nhà thiết kế Maurizio Galante vàTal Lancman đã xem xét vô cùng kỹ lưỡng khung cảnh tráng lệ bao quanh nhà hàng như Cầu Pont de L’alma, Cầu Iena, Tháp Eiffel để đưa ra hình thức thẩm mỹ nội thất trực quan lấy cảm hứng từ sự chuyển động và ánh hào quang lấp lánh của dòng sông Seine.

nhà hàng nổi 1

Nhà hàng nổi Ducasse sur Seine giữa dòng sông Seine.

nhà hàng nổi 2

Vị trí của nhà hàng Ducasse sur Seine.

Bằng sự tinh tế trong việc hòa hợp không gian nội thất với môi trường ngoại cảnh bên ngoài, nhóm thiết kế đã hình thành nên khái niệm thú vị về nhà hàng nổi Ducasse sur Seine mang triết lý chuyển động, phản xạ theo dòng nước. Từ cách thức sáng tạo thẩm mỹ ấy mà nhiều khía cạnh khác như ẩm thực, cảm xúc được tối đa hóa về mặt trải nghiệm.

nhà hàng nổi 3

Hệ thống trần đặc biệt, phản chiếu lại mặt nước.

nhà hàng nổi 4

nhà hàng nổi 5

nhà hàng nổi 9

Không sử dụng quá nhiều màu sắc, hầu hết mọi yếu tố trong không gian nhà hàng nổi đều được sử dụng tông đơn sắc xám, bạc và thủy tinh như cái cách mà dòng nước lấp lánh dưới ánh mặt trời. Hệ thống trần của khu vực nhà hàng là khối tác phẩm kim loại uốn lượn xếp cùng chiều nhau như cách để nhà thiết kế giải thích lại sự phản chiếu của nội thất với mặt sông đang gợn bên dưới đáy thuyền. Nói cách khác, tổng thể không gian nhà hàng nổi Ducasse sur Seine như một thể nước cùng dòng của sông Seine nổi lên óng ánh giữa Paris hoa lệ.

nhà hàng nổi 6

Không gian sử dụng tông màu đơn sắc dùng độ óng ánh của vật liệu làm điểm nhấn.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Designboom – Ảnh: Designboom.


Xem thêm:

Park House Food – Tâm hồn đẹp ẩn sau vẻ ngoài trầm tĩnh

Những bước chân đầy sức sống giữa nhà hàng Habanera