Nhà hàng Park House Food – Một tâm hồn đẹp ẩn sau vẻ ngoài trầm tĩnh

Nhà hàng Park House Food với 200 chỗ ngồi vừa được cải tạo lại thuộc khách sạn Mona Vale phía Bắc bãi biển Sydney có thể xem là công trình dịch vụ với nhiều khu vực đa dạng dưới vỏ bọc mộc mạc của gỗ và sắt.

Đơn vị thực hiện nhà hàng Park House Food: Alexander&Co.
Địa điểm: Mona Vale NSW, Úc.
Diện tích: 600 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2017.

nhà hàng Park House Food 8

Nhà hàng Park House Food mang nhiều pha trộn tinh tế về phong cách.

Nhà hàng Park House Food thoạt nhìn có vẻ giống như một nhà kho được bài trí theo phong cách Loft trong một nhà nghỉ ven đường những năm 70 với gỗ ốp lát, tường gạch, sắt và những chi tiết lộ kết cấu tuy thô sơ mà lại rất mực gần gũi. Nhưng tất cả không dừng lại ở một vài đặc điểm đơn thuần như thế, sự cuốn hút của nhà hàng Park House Food lại đến từ những lồng ghép đậm tính tương phản từ các họa tiết, hoa văn đầy sức sống vào giữa không gian trầm tĩnh, mộc mạc.

nhà hàng Park House Food 7

Sắc trắng cùng tông màu gỗ là điểm chính trong cách nhận diện không gian.

nhà hàng Park House Food 6

Nhà thiết kế đã tinh ý khi đưa gỗ và sắt kết hợp với nhau theo 3 trạng thái riêng biệt: gỗ sơn, gỗ tự nhiên và sắt sơn hoàn thiện. Nhờ vậy mà câu chuyện được kể ra trong không gian nhà hàng Park House Food lại thêm phần chi tiết, nhiều tầng lớp, tuy cùng tính chất vật liệu mà hình thái lại có phần riêng biệt, hòa quyện mà không hòa lẫn rồi cứ thế xuất hiện xuyên suốt trong từng ngõ ngách. Dựa trên phông nền giản đơn mà lại có chiều sâu vô cùng ấy, chi tiết tương phản duy nhất đến từ hoa văn họa tiết được đưa vào như cách để nhà thiết kế “kéo phăng” dòng cảm xúc nhẹ nhàng xuyên suốt mà chúng ta đang thả mình để đến với tông màu nóng, chi tiết rực rỡ của lớp thảm trải hoa văn xuất hiện đột ngột như một bước dừng chân để ngắm nhìn một điều gì đó ẩn ý – một nét duyên rực rỡ ẩn chứa sau vẻ ngoài mộc mạc, gai góc.

nhà hàng Park House Food 5

Những góc ngồi thú vị trong không gian nhà hàng.

nhà hàng Park House Food 4

Hoa văn, họa tiết – điểm nhấn tương phản thú vị.

Chưa dừng lại ở đó, cách sử dụng màu sắc trong nhà hàng Park House Food cũng là điều cần phải để mắt đến khi tông màu trắng – xám trung tính được phủ khắp không gian để rồi bất chợt là nét nhấn nhẹ nhàng của sắc lam, chi tiết gợi nhớ đến chút mặn tươi mát của gió biển và cũng là vị trí tọa lạc của chính nhà hàng. Hay sự ấm nóng của gỗ tự nhiên đậm màu, chi tiết thảm hoa văn, tất cả đều kết hợp với nhau để đem đến một không gian tràn ngập sức sống trong trẻo.

nhà hàng Park House Food 3

Sự kết hợp màu sắc nhẹ nhàng, mang nhiều tầng lớp chiều sâu.

nhà hàng Park House Food 2

nhà hàng Park House Food 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Felix Forest.


Xem thêm:

Nhà hàng không chất thải tại lễ hội Dutch Festival

Nhà hàng Nhật Nikinotoriko – Sự hòa quyện của cây, đất và nước