5 nhà hàng lấy cảm hứng Nhật Bản

Nhật Bản với tinh thần thẩm mỹ mang triết lý đặc trưng, những tỷ lệ mực thước , hình tượng đặc sắc đã trở thành nguồn cảm hứng trong nhiều công trình thiết kế. Cùng ELLE Decoration điểm qua 5 nhà hàng thú vị lấy cảm hứng từ xứ sở hoa anh đào nhé.

Yoshimasa Tsutsumi

Không gian nhà hàng được chia ra thành hai khu vực chính, một dành cho khu vực nướng thịt Robatayaki kiểu Nhật, phần còn lại dành cho các món ăn địa phương với tên gọi Kaiseki. Các KTS đã tham khảo những cấu trúc cột kèo và kiểu chữ truyền thống Nhật Bản để trích xuất ra những yếu tố tinh túy nhất, đan xen chặt chẽ với nhau, kiến tạo nên không gian mang thẩm mỹ kết cấu nhiều tầng lớp.

Địa điểm: Khách sạn Sharing-La, Thành Đô, Trung Quốc.

nhà hàng 5

Ảnh: Wei Liu.


RYÙ

RYÙ là không gian được thiết kế với trọng tâm nhấn mạnh vào vật liệu cùng các sản phẩm nội thất mang tính chất tự nhiên – một quán ăn giữa lòng đô thị hiện đại nhưng được thổi hồn tinh tế, nhạy cảm mang tinh thần Nhật Bản thông qua cách thực khách trực tiếp chạm vào từng bề mặt. Hầu hết mọi chi tiết đều được giám sát để đạt mức hoàn thiện tuyệt đối dựa trên kỹ thuật thực hiện thủ công.

Địa điểm: Westmount, Canada.

nhà hàng 4

Ảnh: David Dworkind.


Tsukimi

Vay mượn cảm hứng từ lễ hội âm lịch truyền thống sau những vụ mùa, sử dụng các dạng thức kiến trúc Nhật Bản ngay giữa lòng thành phố hiện đại tại New York, nhà hàng Tsukimi là tổng hòa của nhiều giao thoa văn hóa đương đại nhưng vẫn ấm cúng, thanh lịch.

Địa điểm: New York, Hoa Kỳ.

nhà hàng 3

Ảnh: Read McKendree.


Lucky Cat

Không hào nhoáng phô trương, nhà hàng Lucky Cat của vị đầu bếp trứ danh Gordon Ramsay chọn lấy phông nền tối bí ẩn làm chất liệu để kể câu chuyện tinh tế, sang trọng. Để tìm kiếm ý tưởng cho không gian, nhóm thiết kế đã tìm đến một loạt các quán cafe nhạc jazz ngầm nằm rải rác quanh Tokyo, Nhật Bản có từ những năm 1930, nơi mà những vị khách tìm đến sẽ vừa nghe nhạc, vừa thuởng thức các món ăn và nhâm nhi cocktail.

Địa điểm: Mayfair, London, Anh Quốc.

nhà hàng 2

Ảnh: Lucky Cat Restaurant.


Ajitama Ramen Bistro

Quan điểm thiết kế của nhà hàng được lấy cảm hứng từ niềm đam mê với truyền thống ẩm thực Nhật Bản, cụ thể là mỳ ramen và Ajitama (tên gọi một loại trứng luộc mềm được ướp trong nước dùng đặc biệt), đây cũng là trọng tâm khai thác chính trong thẩm mỹ công trình. Hàng loạt các thanh gỗ đan xen nhau theo dạng lớp, xếp thành hình cung tròn quả trứng được treo lơ lửng phía trên, vừa trật tự nhưng vẫn ẩn chứa phá cách dựa trên văn hoá Nhật Bản.

Địa điểm: Lisbon, Bồ Đào Nha.

nhà hàng 1

Ảnh: Fernando Guerra – Últimas Reportagens.

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Cửa hàng thời trang EMME – Vẻ yên bình trong lòng đô thị

Atelier Cecílio de Sousa – Khối kiến trúc đầy tương phản