Lucia in the Sky – Nghệ thuật trình chiếu ánh sáng đường phố

Với những ánh đèn LED nhỏ nhoi xếp cạnh nhau, Brut Deluxe đã tạo nên một dự án nghệ thuật trình chiếu vô cùng ấn tượng, tráng lệ ngay trên đường phố Madrid.

Tiếp nối thành công của năm 2017, nhóm thiết kế Brut Deluxe đã tái thực hiện dự án nghệ thuật trình chiếu ánh sáng mang tên “Lucia in the Sky”, kéo dài 1.300 mét ngay trên đường phố Gran Via, Madrid, Tây Ban Nha. Dự án nghệ thuật này đã tạo nên sự thích thú không nhỏ cho tất cả mọi người lưu thông qua lại trên khu vực này – cung đường cũng vì thế mà trở nên sống động, cảm xúc hơn.

nghệ thuật trình chiếu 1

Nghệ thuật trình chiếu ánh sáng đường phố được thực hiện bởi Brut Deluxe tại Madrid.

nghệ thuật trình chiếu 2

Dự án đã thu hút được nhiều sự quan tâm cũng như tạo nên thích thú không nhỏ cho mọi người.

Để hoàn thành dự án nghệ thuật trình chiếu này, Brut Deluxe đã phải sử dụng tổng cộng 360.414 bóng đèn LED và tạo nên bầu trời sao nhân tạo nhấp nháy. Một nguồn cảm hứng khác để nhóm thiết kế hoàn thiện ý tưởng này đến từ bài hát (có thể là bài hát “Lucy in the sky with diamond”) của ban nhạc huyền thoại The Beatles những năm 1967. Hình ảnh chú mèo được thể hiện bằng ánh sáng đang leo trèo trên nền sao là chi tiết dễ dàng nhận ra khi nói về nguồn cảm hứng này.

nghệ thuật trình chiếu 3

Những chú mèo được lấy cảm hứng từ bài hát của nhóm nhạc The Beatles trong những năm 1967.

Các tác phẩm nghệ thuật được thể hiện trên đường phố tuy mang tính chất tự do, phóng khoáng nhưng nhìn chung lại không phải là chủ đề dễ dàng cho những nghệ sĩ. Với “Lucia in the Sky”, Brut Deluxe đã tạo nên hiệu ứng độc đáo từ những hệ mô đun nhỏ trải dài, đem đến cho cộng đồng bữa tiệc thị giác đã mắt mỗi khi màn đêm của đô thị phủ lên khắp thành phố.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh & Clip: Miguel De Guzmán / Rocío Romero.


Xem thêm:

Buổi triển lãm Goren: Cánh đồng lúa mì bềnh bồng giữa không trung

Tadao Ando biến toà nhà gạch cũ thành khu triển lãm kiến trúc ấn tượng