Nghệ thuật đường phố nơi hầm bia PUNKRAFT

Lấy cảm hứng từ triết lý và phong trào sản xuất bia thủ công mang tinh thần tự do, sáng tạo, hầm bia PUNKRAFT mang nét độc đáo và đôi chút ngẫu hứng của dòng nhạc Punk cuồng nhiệt.

Đơn vị thực hiện hầm bia PUNKRAFT: ater.architects.
Địa điểm: Kyiv, Ukraine.
Diện tích: 215 mét vuông.

PUNKRAFT 10

Bức tranh của nghệ sĩ đường phố Alexander Grebenyuk.

PUNKRAFT được biết đến như một quán bia thủ công nằm tại góc phố lịch sử thuộc trung tâm thành phố Kyiv. Khái niệm thiết kế dựa trên chất nhạc Punk đã thúc đẩy ater.architects sử dụng các loại vật liệu như thép không rỉ, kim loại cán nguội, bê tông và cả đèn neon để tạo nên bầu không khí nổi loạn đặc biệt, vừa hay chúng lại phối hợp rất ăn ý với những gì cần có của một không gian cần “hơi cồn” như PUNKRAFT. Mạnh mẽ là thế, nhưng không vì vậy mà quán bia thủ công lại không thể đưa nét mềm mại vào không gian. Đôi chỗ thật nhẹ nhàng như dãy bàn gỗ sồi hay ghế bar màu cam ngọt dưới ánh đèn ấm cúng đã được gài cắm khá tinh tế, ẩn bên dưới vỏ bọc tưởng chừng gai góc.

PUNKRAFT 9

Tông cam ngọt được sử dụng làm điểm nhấn.

PUNKRAFT 8

PUNKRAFT 7

PUNKRAFT 6

Khu vực bàn gỗ thể hiện sức nặng của vật liệu.

Hệ trần trong không gian quán bia PUNKRAFT cũng biến hóa đa dạng khi có nơi sử dụng dạng thức mái vòm gạch úp lên toàn bộ không gian, có nơi thì chỉ là sự nhắc lại khẽ khàng ở một góc quầy pha chế trước khi tất cả quay về một màu đen lỳ của hệ sắt kết cấu khung. Xen lẫn giữa hình khối và vật liệu trần dạng vòm là những mảng tường được vẽ chằng chịt các hình vẽ, ngôn ngữ Graffiti đặc trưng cho niềm đam mê của một bộ phận lớn giới trẻ. Đơn cử như bức tranh tường đầy màu sắc đặt tại trọng tâm khu vực ngồi của họa sĩ đường phố Alexander Grebenyuk – sự xuất hiện của nghệ sĩ đường phố trong không gian như tiếng nói cất lên thay cho quyền khẳng định vị thế mới trong nghệ thuật.

PUNKRAFT 5

PUNKRAFT 4

Chi tiết vòm được nhắc lại ở vị trí trần quầy bar.

PUNKRAFT 23

PUNKRAFT 2

Chiếc máy chơi pinball của vị chủ nhân quán bar được miêu tả như món đồ chơi đầy tự hào.

Tuy được thiết kế như một nơi ồn ào, náo nhiệt nhưng PUNKRAFT vẫn có đó không gian riêng, yên tĩnh hơn dành cho những cuộc hội họp yêu cầu sự tĩnh mịch. Nhưng còn tùy vào hoàn cảnh và yêu cầu của khách mà một loạt các dịch vụ khác được đưa ra nhằm cung ứng trọn vẹn như tổ chức sự kiện, các giải đấu thể thao điện tử. Từ đây, một không gian hội họp cho những cuộc vui nay đã để tâm nhiều hơn đến cách kết nối cộng đồng thông qua nhiều loại hình riêng biệt.

PUNKRAFT 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Archdaily | Ảnh: Andrey Avdeenko, Yuliya Tkachenko.


Xem thêm:

Mar@Co Restaurant – Thi vị hóa tinh thần công nghiệp

The Australian farmhouse -Giao lộ của những cảm hứng đương đại