The Vaults – Khi không gian kết nối qua ánh đèn

The Vaults là không gian mang màu sắc Victoria cổ điển nhưng thêm thắt chi tiết nhỏ góp phần quan trong trọng việc nối liền toàn bộ chi tiết. Hãy cùng xem các nhà thiết kế đã gắn kết mọi khoảng cách trong không gian như thế nào?

Là một quán cafe tại trung tâm thành phố Dublin, Ireland do Kingston Lafferty Design thiết kế, The Vaults như một cuộc hành trình vào giữa khối nhà Victoria được cải tạo lại trước đây. Nổi bật và chiếm hầu hết không gian là hệ bàn dài, gần như nối liền nhau và được ngăn cách bởi vách tường ngăn tạo nên hai lối đi cổng vòm đầy cổ kính.

không gian 1

Quán cafe The Vaults với sự kết hợp giữa cổ điển và “chút “ít” chất đương đại.

Những tưởng dự định tạo nên hệ bàn dài sẽ gặp đôi chút khó khăn khi gặp phải vật cản lớn như hệ tường mái vòm nhưng nhóm thiết kế đã tinh ý thêm thắt vào đó chi tiết nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng để kết nối hai nửa không gian. Một hệ đèn trần đã được bố trí chạy dọc theo không gian và gần như ôm lấy toàn bộ độ dài của bàn. Chính vì kích thước đặc biệt này mà gần như ba nhóm cấu trúc riêng biệt gồm tường, đèn và sản phẩm nội thất được gắn kết với nhau thành một cụm thống nhất.

không gian 2

Toàn bộ trung tâm không gian được nối liền bằng hệ đèn trần thanh mảnh, hiện đại.

không gian 3

không gian 4

Không gian Victoria cổ điển cũng nhờ đó mà thêm phần đương đại, mới lại. Không quá nhiều chi tiết mang yếu tố đương thời như thế xuất hiện trong The Vaults càng nêu bật lên tầm quan trọng của chi tiết và độ tinh tế trong sáng tạo của nhà thiết kế. Trọng tâm của không gian được quy tụ lại, cô đọng hơn vào giữa, tránh đi những lạc lõng không cần thiết của thị giác. Toàn bộ không gian đã thể hiện rõ tầm quan trọng của chi tiết đến tổng quan nội thất.

không gian 5

Khoảng cách giữa hai vách tưởng được xóa bỏ về mặt cảm giác.

không gian 6

không gian 7

Trọng tâm của thị giác đượng hướng hoàn toàn vào khu vực cụm bàn dài.

Thực hiện: Đức Nguyên | Ảnh: Desiretoinspire.


Xem thêm:

Ducasse sur Seine – Nhà hàng nổi giữa dòng Seine

Câu chuyện hình khối container của Starbucks cafe qua bàn tay KTS. Kengo Kuma