Karavaan – Bước chân hành trình

Nhà hàng Karavaan là nơi phô diễn nguồn cảm hứng về những chuyến hành trình, chúng hiện lên cách qua sắp xếp, bài trí, màu sắc và cả đường nét vật liệu trong không gian.

Lấy ý tưởng từ các tông màu bắt trend trong giới du lịch hiện nay, không gian nhà hàng Karavaan tại quảng trường Kwakersplein, Amsterdam diễn giải chuyến hành trình băng qua những vùng đồng cỏ, đầm lầy, rừng, núi hay sa mạc. Trong suốt 357 mét vuông diện tích, ứng với mỗi khu vực là bảng màu vật liệu riêng biệt nhưng được liên kết với nhau thông qua đường kẻ đậm chạy xuyên xuốt nhà hàng.

Tên gọi Karavaan và phom dáng nội thất bắt nguồn từ cảm hứng lịch sử địa phương. Quảng trường Kwakersplein từng một con đập vào thế kỷ XIX, sau này trở thành một phần của khu phố Bellamy. Với chủ đề du lịch, các không gian nhà hàng mở ra theo nhiều chiều hướng khác nhau, cách bài trí nội thất tạo ra lối giao thông dẫn dắt, đưa thực khách băng qua nhiều con đường, ý tưởng này được đưa ra theo thói quen dựng những chồng đá để đánh dấu địa điểm trong quá khứ. Cách dùng ánh sáng soi chiếu theo lối đi cũng là một giải pháp được các NTK ứng dụng để điều hướng.

Lối vào được chắn bởi bức màn có phần hoạ tiết đường kẻ tương ứng với hình mẫu sơn tường.

Karavaan 3

Ở một góc nhìn khác, dòng chữ Karavaan kaffeine sẽ chuyển thành Cocktail Karavaan.

Karavaan 4

Tông màu xanh Sage Green ở nửa dưới các mảng tường được sơn con hơn hẳn so với kích thước thông thường ngụ ý về những vùng cỏ cao và con người phải len lỏi để vượt qua chúng. Một số khu vực khác biểu hiện cho yếu tố nước với gạch men bóng và tông màu đất trầm, ám chỉ vùng đầm lầy. Ngoài ra rừng núi, sa mạc cũng xuất hiện thông qua những thay đổi nhỏ về quy cách ốp lát, tạo nên sự uyển chuyển phong phú qua từng không gian.

Karavaan 2

Karavaan 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Maarten Willemstein.


Xem thêm:

Cải tạo nhà cổ Paris – Văn hóa lồng ghép trong lịch sử

Ame Nochi Hana – Màn trình diễn của mưa và hoa