Tìm về hoang sơ với khách sạn hang động

Khách sạn hang động Beckham Creek Cave không độc đáo ở cách con người đưa không gian vào chúng mà thú vị ở cái nét tự nhiên vốn có mà nơi đây vẫn giữ được qua bao lần cải tạo.

Tọa lạc tại Parthenon, Arkansas thuộc Mỹ, khách sạn hang động Beckham Creek Cave vốn dĩ là một hang động hoang dã nay đã được tân trang lại thành địa điểm lưu trú vô cùng sang trọng, độc đáo và tràn ngập chất liệu thiên nhiên. Với diện tích 465 mét vuông, khách sạn hang động có sức chứa tối đa lên đến 16 khách bao gồm bốn phòng ngủ, bốn phòng tắm. Để tạo nên được không gian độc đáo giữa lòng hang động này, các nhà phát triển và thiết kế đã lên một kế hoạch và kiên định theo con đường ấy trong suốt 3 năm qua.

khách sạn hang động 10

Khách sạn hang động Beckham Creek Cave đầy hoang sơ.

Khách sạn hang động Beckham Creek Cave lần đầu tiên được xây dựng vào những năm 1980 với mục đích sử dụng ban đầu là hầm trú bom, theo tờ New York Times đưa tin, hang động này sau đó đã trải qua một đợt cải tạo tiêu tốn hàng triệu USD để đạt được hình thái trọn vẹn như ngày nay. Với bản chất là một hang động tự nhiên, các nhà thiết kế và xây dựng đã phải đối mặt với rất nhiều vấn đề trong quá trình thi công. Đặc biệt nhất trong số đó phải kể đến thách thức về việc phải đưa ra giải pháp chống thấm cho không gian khi phải tháo rời các thiết bị vệ sinh vốn có từ trước.

khách sạn hang động 9

Không gian được tạo nên trong lòng đá với từng khối thạch nhũ của tự nhiên.

khách sạn hang động 8

Sản phẩm nội thất mang hình dáng trẻ trung và hiện đại, tạo nên sự tương phản khá mạnh mẽ với không gian tổng thể.

khách sạn hang động 7

khách sạn hang động 6

khách sạn hang động 5

Qua bàn tay của nhà thiết kế nội thất Zach Lee, khách sạn hang động đã được cải biến với hình dáng hoàn toàn mới. Vẫn còn đó dáng hình và bầu không khí của thiên nhiên nhưng giờ đây lại toát lên phong cách trẻ trung, tươi mới của bề mặt đá gồ ghề rũ xuống từng hàng thạch nhũ. Không chỉ gói gọn trong không gian nội thất, bên ngoài khách sạn còn là một khuôn viên cực kỳ rộng rãi với ao hồ, vườn cây cùng nhau tạo nên cảnh quan hút hồn bất kỳ du khách nào đặt chân đến – nói đúng hơn thì đây thực sự là một lối vào thế giới mộng mơ tách biệt khỏi thực tế xô bồ.

khách sạn hang động 4

khách sạn hang động 3

khách sạn hang động 2

Phòng ngủ như một khối hộp được san phẳng và lồng ghép vào giữa lòng đá.

khách sạn hang động 1

Không gian hoàn toàn rất tự nhiên mà không hề bị gượng ép.

Địa điểm: Parthenon, Arkansas, Mỹ.

Website: beckhamcave.com

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Apartmenttherapy – Ảnh: Pinterest.


Xem thêm:

Khách sạn Le Barn- nét mộc mạc trữ tình của phong cách đồng quê nước Pháp

Calistoga Motor Lodge – khách sạn ngọt ngào như bước ra từ những thước phim