Giới sáng tạo trẻ chọn thiết bị công nghệ: Hiệu suất tối ưu, Thiết kế tối giản, Thân thiện người dùng và Bảo vệ môi trường

Công việc sáng tạo luôn cần sự thúc đẩy ý tưởng trên nhiều khía cạnh, và một không gian làm việc với những thiết bị công nghệ chất lượng luôn đóng vai trò quan trọng, góp phần cho sự thành công của từng dự án.

Theo đó, giới kiến trúc sư và thiết kế nội thất ngày nay lựa chọn màn hình máy tính và thiết bị công nghệ nói chung không chỉ để đảm bảo nhu cầu công việc, mà còn dựa trên nhiều tiêu chí như hiệu suất tối ưu, thiết kế tối giản, thân thiện với sức khỏe người dùng và bảo vệ môi trường…

MÀN HÌNH UHD, “CHÂN ÁI” CỦA KIẾN TRÚC SƯ VÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT

Nếu như các ngành khác chỉ cần một chiếc màn hình để xử lí được những tác vụ văn phòng cơ bản thì đối với ngành kiến trúc, thiết kế nội thất, đồ họa… thiết bị công nghệ này còn cần phải sở hữu cả một tổ hợp công nghệ siêu đẳng để có thể “cân” được những bản vẽ 2D, 3D phức tạp nhất. Các kiến trúc sư, thiết kế nội thất và chuyên gia trong các lĩnh vực sáng tạo này với kinh nghiệm nhiều năm chọn màn hình đồ họa phù hợp cho công việc đã chỉ ra 1001 yêu cầu, nhưng chung quy lại, trước hết và quan trọng nhất vẫn là khả năng hiển thị hình ảnh, trong đó độ phân giải và độ chính xác màu là những tiêu chuẩn cụ thể.

Trong giới thiết kế, điều quan trong nhất là khả năng hiện thỉ hình ảnh “chuẩn sắc”

“Khả năng phản ánh được đúng nhiệt độ màu sắc cũng như độ phân giải cao là tiêu chí quan trọng nhất khi mình lựa chọn màn hình cho công việc sáng tạo”, Diễm Phương, hiện đang đảm nhận mảng thiết kế của một công ty tư vấn và thi công nội thất chia sẻ. Do đặc thù công việc liên quan trực tiếp đến chất lượng hiển thị hình ảnh, nhà thiết kế trẻ này đã chọn Samsung ViewFinity S8 như một trợ thủ đắc lực cho công việc của mình.“ViewFinity S8 sử dụng tấm nền IPS LCD 4K tiên tiến bậc nhất hiện nay. Bên cạnh đó, với độ tương phản tĩnh màu 1.000:1, màn hình này cho phép Phương thoải mái thể hiện các ý tưởng của mình với đối tác nhờ công nghệ hiển thị hình ảnh siêu ấn tượng”.

Tấm nền IPS LCD 4K đem đến độ tương phản tĩnh lên đến 1.000:1

Minh Quân, một kiến trúc sư, lại có niềm đam mê cực lớn với màu sắc. Độ chính xác màu là thứ đầu tiên anh tìm kiếm ở một màn hình đồ họa cho công việc.“Đặc thù ngành kiến trúc đòi hỏi mỗi ý tưởng phải được thể hiện chính xác không chỉ hình dáng, chất liệu, mà còn cả màu sắc nữa. Với mình, màu sắc chân thực và sống động chính là tâm điểm thu hút của ý tưởng”, Minh Quân chia sẻ. Không được lựa chọn thiết bị tại văn phòng, anh tự trang bị cho riêng mình một góc làm việc tại nhà gọn nhẹ với màn hình siêu hiệu suất ViewFinity S8. Sở hữu độ phủ màu 98% gam màu DCI-P3, hỗ trợ đến 1,07 tỷ màu, đi kèm khả năng tương thích HDR400/HDR 600, cùng chứng nhận Pantone Validated Và Pantone SkinTone Validated có thể tái tạo chân thực hơn 2.000 màu cũng như 110 sắc thái màu da, không ngạc nhiên khi Samsung ViewFinity S8 trở thành “chân ái” màn hình được các chuyên gia kiến trúc, nội thất… và những người làm công việc sáng tạo ưu ái lựa chọn.

Đa dạng cổng kết nối, hỗ trợ quá trình làm việc trở nên liền mạch hơn

Sau những tiêu chí về hình ảnh hiển thị, kết nối đa dạng là yếu tố cần thiết để công việc trôi chảy, thuận lợi hơn. Với những chuyên gia sáng tạo đã từng ám ảnh với những góc làm việc hàng đống dây nhợ vây quanh, ViewFinity S8 thực sự là một cuộc cách mạng về tối ưu kết nối. Với nhiều cổng kết nối gồm: USB Type-C 90W truyền hình ảnh, dữ liệu và sạc được cả laptop, HDMI 2.0, DisplayPort, Ethernet và một bộ chia 3 cổng USB 3.0, ViewFinity S8 hỗ trợ tối đa quá trình làm việc với việc kết nối đa thiết bị mà không cần đầu tư hay chuẩn bị nhiều cổng kết nối trung gian phức tạp, từ đó giúp quá trình làm việc, sáng tạo ý tưởng luôn liền mạch và hiệu quả.