4 giải pháp để không gian sống luôn tươi mới | ED Tips

Không gian sống là nơi con người gắn bó phần lớn cuộc đời, chất chứa đời sống tinh thần qua bao tháng năm. Với 4 giải pháp đơn giản đem đến sức sống tươi mới cho không gian, ELLE Decoration mong sẽ đem lại nhiều hơn những hiệu ứng tích cực đến ngôi nhà bạn.

1/ Tận dụng ánh sáng trời – Tiết chế nguồn sáng đèn

Hãy tận dụng mọi khoảng không tiếp nhận ánh sáng trời có được vào ban ngày, từ đó không gian sống sẽ được phủ lên sức sống trong trẻo. Đây được xem như nguồn sáng tuyệt vời nhất mà tạo hóa mang đến cho con người.

không gian sống 4

Trái ngược hoàn toàn với những tia nắng ban ngày, khi đêm đến lại là trạng thái hoàn toàn khác. Nắng trời đã không còn, thay vào đó là lúc để hệ thống chiếu sáng nhân tạo phát huy thế mạnh. Bằng cách tiết chế, đặt đèn ở những nơi cần thiết, thay đổi linh động tùy nhu cầu sử dụng, không gian sống sẽ trở nên đa dạng, ấm áp, nồng nàn hơn bội phần.

không gian sống 3

2/ So hàng mọi thứ

Bố trí mọi yếu tố nội thất ngay hàng thẳng lối lẫn nhau sẽ hoạch định nên một không gian sống gọn gàng, thuận mắt. Mấu chốt của sự tươi mới trong không gian đôi khi không nằm ở những cải tạo hay giải pháp tiêu tốn nhiều công sức mà chỉ đơn thuần ở mắt nhìn thị giác luôn được đặt trong trạng thái vừa phải, xuyên suốt và mượt mà.

3/ Giữ không gian sạch sẽ

Những vết bẩn luôn được hình thành theo thời gian sử dụng, xét về lâu dài sẽ tạo nên những hiệu ứng tiêu cực trong không gian sống. Thường xuyên lau dọn vết ô bẩn sẽ khiến chúng nhanh chóng biến mất, trả lại bề mặt sạch sẽ cho không gian, sức sống tươi mới cũng từ đây mà dần hình thành.

không gian sống 2

4/ Sử dụng mùi hương trong không gian

Mùi hương luôn nắm giữ vao trò quan trọng, quyết định trực tiếp đến phần lớn cảm xúc con người. Chọn đúng hương thơm chính là cách nói khác của việc hoàn thiện mảnh ghép cuối cùng, đem đến bức tranh trọn vẹn, thư thái hơn cho cuộc sống bao bộn bề.

không gian sống 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Apartmenttherapy | Ảnh: Pinterest.


Xem thêm:

7 giải pháp nâng cấp bếp không cần cải tạo | ED Tips

6 giải pháp trang trí hiệu quả cho không gian nhỏ | ED Tips