Etro Home – Đưa không gian sống vào chuyến viễn du sang trọng & giàu cảm hứng

ELLE Decoration đã có dịp trò chuyện trực tiếp cùng ông Jacopo Etro – 1 trong 4 người con của nhà sáng lập và là người điều hành chính thương hiệu trên toàn cầu.

Thưa ông Jacopo, ông đã có thời gian tìm hiểu vẻ đẹp của dệt may thủ công tại Việt Nam? Hy vọng Etro Home sẽ tìm được nhiều cảm hứng từ văn hóa nơi đây?

Tôi rất ấn tượng với trình độ thủ công của các thợ lành nghề tại Việt Nam. Trên thực tế, có rất nhiều xưởng gia công thủ công nơi đây đã và đang tạo ra những sản phẩm sang trọng và đẳng cấp. Chúng tôi luôn tìm kiếm những nguồn cảm hứng từ nhiều vùng đất và vùng văn hóa khác nhau, và Việt Nam không là ngoại lệ.

Etro Home 1

Ông Jacopo Etro trong không gian Etro Home showroom của Eurasia Concept.

Ông có thể chia sẻ những quan sát của mình dưới vai trò là thành viên của hiệp hội thời trang Ý?

Tôi nhận thấy rõ sự chuyển mình và thay đổi nhanh chóng của các thương hiệu để tiệm cận với sự đa dạng và biến đổi không ngừng của văn hóa. Toàn cầu hóa đem chúng ta lại gần nhau hơn nhưng cũng là thách thức lớn với các thương hiệu truyền thống như Etro Home để giữ vững bản sắc của mình, tiếp tục chinh phục những tín đồ thời trang đã và đang yêu thích chúng tôi.

Etro Home 2

Phỏng vấn độc quyền của ELLE Decorating Vietnam với ông Jacopo Etro .

Xin ông cho biết những tính cách và đặc thù của Etro thời trang nào được giữ trọn vẹn và đưa vào quá trình nghiên cứu, tạo ra sản phẩm của Etro Home?

Với hơn 50 năm thành lập và tạo tên tuổi trên thị trường thế giới như một thương hiệu thời trang với phong cách thiết kế đặc sắc, chúng tôi đã luôn đi đầu trong lĩnh vực dệt may cao cấp, bởi sở hữu trong tay xưởng dệt – nơi chắp cánh cho hàng vạn ý tưởng sáng tạo của đội ngũ thiết kế. Với lợi thế đó, chúng tôi đem chuyên môn về vải vóc, chất liệu của mình sang lĩnh vực nội thất và đã từ lâu cho ra đời những sản phẩm vải nội thất đặc sắc. Khi bắt tay với Jumbo Group – một công ty có rất nhiều kinh nghiệm phát triển sản phẩm nội thất, tinh thần khai phá trong sáng tạo và cảm hứng từ những nền văn hóa phong phú luôn được gìn giữ.

Nếu có thể mô tả một không gian đậm nét của tinh thần thẩm mỹ Etro Home, nó sẽ như thế nào?

Có thể hình dung về một chuyến du ngoạn trong tâm tưởng về những vùng đất xa lạ mà Etro Home lấy cảm hứng. Thật nhiều màu sắc và họa tiết nhưng không vì thế mà làm lu mờ đi sự tinh tế, văn minh trong từng đường kim mũi chỉ, phom dáng thiết kế. Toàn bộ di sản sáng tạo của gia đình tôi qua 50 năm được chuyển tải trọn vẹn trong các BST của Etro Home.

Xin cảm ơn ông.


Xem thêm:

Design Therapy – Khái niệm thiết kế trị liệu trong không gian

Góc ăn sáng dịu dàng và tinh tế | ED Tips