Cuộc chơi màu sắc táo bạo của những không gian sống đầy cá tính

Ra đời năm 1946, và suốt từ đó đến nay, thương hiệu Cappellini luôn gây ấn tượng với những thiết kế đương đại và những sản phẩm kinh điển mà mỗi khi ra mắt lại là một tuyên ngôn về nghệ thuật cô đọng, đặc sắc.

Sự thu hút của những không gian màu nguyên

Chủ nhân của những thiết kế với gam màu nguyên hẳn phải là những người yêu thích sự cởi mở, táo bạo và không ngần ngại thể hiện quan điểm, cá tính của mình. Họ đồng thời cũng là những người ưa chuộng cách chấm phá, tạo điểm nhấn trong không gian sống nhằm tạo nên một ấn tượng riêng biệt, không trộn lẫn vào đâu. Bởi lẽ, không hề dễ dàng để lựa chọn và sắp xếp những thiết kế có gam màu nguyên bản, nếu quá tham lam bạn sẽ nhanh chóng biến căn phòng thành nhà đồ chơi của trẻ em, còn nếu quá đơn giản trong sắp đặt thì không gian trở nên giống như phòng trưng bày sản phẩm, thiếu đi sức sống và cá tính của chủ nhân. Bí mật của sự sắp đặt nằm ở sự tài tình trong phối hợp màu sắc của các món có màu nguyên sặc sỡ, tươi tắn, và sự lựa chọn những form dáng sản phẩm thật sự tinh tế.

Các thiết kế màu nguyên đặc sắc của Cappellini

Chọn gam màu nguyên cho rất nhiều phiên bản của các thiết kế của mình, Cappellini theo trường phái tối giản để tìm về tính nguyên bản, làm nổi bật những đường nét hết sức tinh tế và hiện đại của món đồ nội thất. Ngôn ngữ thiết kế trong các gian phòng sử dụng sản phẩm của hãng là thứ ngôn ngữ của nghệ thuật đương đại bắt nguồn từ các tên tuổi lớn của Đức, Ý, với việc tiết giảm các chi tiết thừa, tập trung vào hình khối và công năng của sản phẩm. Tuy vậy, khác với tinh thần của phong cách thiết kế Bắc Âu hiện đang được chú ý với màu sắc trung tính và trầm tĩnh, các mẫu mã với gam màu rực rỡ, tươi tắn là điểm nhấn rất riêng biệt cho không gian mà chúng xuất hiện.

Mẫu ghế Proust Geometrica với những mảng màu ấn tượng được sơn thủ công hết sức công phu và phối màu táo bạo, tươi tắn, sẽ luôn là điểm nhấn của bất cứ không gian nào mà nó xuất hiện, hoặc đơn giản và thanh lịch tối đa như mẫu Wander’s Tulip với màu đỏ huyền ảo và đầy quyền lực, là những thiết kế nhanh chóng đi vào trí nhớ giới mộ điệu nội thất. Đặc sắc nhất có lẽ là mẫu ghế Peacock, với vẻ ngoài ấn tượng không thể rời mắt, hai phiên bản màu xanh solid lần lượt xuất hiện trong các sản phẩm âm nhạc, điện ảnh của các nghệ sĩ lớn trên thế giới.

Sự kiện được quan tâm nhất tháng 7/2017

Lần đầu tiên đến Việt Nam trong sự kiện đặc biệt diễn ra ngày 11/7 tại Time Square do công ty Eurasia Concept tổ chức, Giulio Cappellini sẽ có buổi gặp gỡ trò chuyện về vấn đề thiết kế và nghệ thuật cùng 350 khán giả là  các kiến trúc sư, nhà thiết kế, sinh viên xuất sắc của các trường Đh thiết kế tại Tp.HCM và các chuyên gia trong lĩnh vực nội thất, kiến trúc.

Tại buổi hội thảo, khách tham dự còn có dịp chiêm ngưỡng các tác phẩm nội thất đoạt nhiều giải thưởng thiết kế toàn cầu như ghế Proust Geometrica, kệ Revolving Cabinet, ghế Pylon, ghế S-chair,… của hãng Cappellini. Sau ngày 11/07, các tác phẩm kinh điển đại diện cho ngành thiết kế nội thất thế giới tiếp tục được trưng bày tại phòng trưng bày Cappellini tọa lạc tại tầng trệt, tòa nhà Times Square (22-36 Nguyễn Huệ, Q.1) và mở cửa cho công chúng thưởng lãm