Trần Quang Đại: Khi Tình Yêu là Tất Cả

Trở lại với dự án nghệ thuật mang tên “Tình Yêu Là Tất Cả”, Trần Quang Đại muốn đáp lại những tình cảm mà anh đã nhận được trên con đường nghệ thuật của mình.

Là một nghệ sĩ, quá trình sáng tạo của Quang Đại được phát triển thông qua những trải nghiệm cá nhân và những va chạm trong đời sống hằng ngày. Với anh, nghệ thuật là cách để giải bày những cảm xúc và cảm nhận, cũng như kết nối con người ở mức độ sâu sắc. Với anh, dự án mang tên “Dạo này bạn thế nào?” như một hành trình khám phá những cảm xúc của bản thân cũng như cảm nhận nhiều hơn sự gần gũi và tình cảm anh nhận được. “Tình Yêu là Tất Cả” chính là câu trả lời cho hành trình ấy.

quang dai tinh yeu la tat ca trien lam

Triển lãm “Tình Yêu Là Tất Cả” là bước ngoặc trong hành trình sáng tạo tiếp theo của Trần Quang Đại, khi sự phức tạp và vẻ đẹp của cảm xúc cần thiết nhất – tình yêu đã được khám phá. Qua triển lãm lần này, anh hy vọng có thể truyền cảm hứng cho người xem bằng những tác phẩm của mình và có được câu trả lời “Tôi hạnh phúc!” khi được hỏi “Bạn có hạnh phúc không?”

trien lam tinh yeu la tat ca

Chuỗi triển lãm diễn ra tại 2 địa điểm đặc biệt trong khách sạn Renaissance Saigon. Địa điểm thứ nhất là sảnh giếng trời Atrium Lounge nằm ở tầng 5 với kiến trúc độc đáo và ánh sáng tự nhiên, hoàn hảo để khách tham quan có thể tương tác với những tác phẩm nghệ thuật gồm những chiếc gối hình trái tim được sắp xếp thành mê cung theo cấu trúc của thành Cổ Loa. Những chiếc gối là đại diện cho sự mềm mại và tổn thương của trái tim, trong khi mê cung thể hiện những băn khoăn và sự do dự khi mà những trắc trở trong tình yêu diễn ra. Cấu trúc của thành Cổ Loa đã góp phần thêm tính văn hóa và lịch sử cho nghệ thuật sắ đặt vì đây chính là biểu tượng của kiến trúc cổ Việt Nam, cũng như thể hiện tính mạnh mẽ và khiên cường. Vì vậy, thông điệp của nghệ thuật sắp đặt này chính là quá trình cảm xúc của tình yêu cũng như khuyến khích người xem phản chiếu đến trải nghiệm cá nhân. Tại địa điểm thứ 2 – căn phòng 511, khách tham quan được khám phá nhiều khía cạnh của tình yêu, thông qua những bức tranh của Quang Đại. Mỗi bức tranh thể hiện nhiều trải nghiệm cá nhân của anh với tình yêu.

quang dai trien lam tinh yeu la tat ca

trien lam tinh yeu la tat ca renaissance saigon

trien lam quang dai tinh yeu la tat ca renaissance saigon

Quang Đại chia sẻ, “Tôi tin rằng những tác phẩm của tôi không cần phải thấu hiểu, nhưng có thể giúp người xem tìm thấy sự đồng cảm”. Anh mong muốn tạo ra những trải nghiệm có thể lay động người xem và khuyến khích họ tìm kiếm những trải nghiệm riêng cho bản thân thông qua tình yêu.

trien lam tinh yeu la tat ca renaissance saigon

Triển lãm được diễn ra tại Atrium Lounge từ ngày 6 – 11/06 và tại phòng 511 từ ngày 6 – 20/06/2023, từ 10:00 đến 18:00 hằng ngày tại khách sạn Renaissance Saigon. Triển lãm mở cửa tự do không thu phí.

Thực hiện: LH


Xem thêm

Trao tặng cuộc sống mới cho đồ vật tại triển lãm “Take It or Leave It” của Paola Navone

Triển lãm Doppia Firma: Cuộc đối thoại giữa thiết kế và thủ công điêu luyện