Tâm huyết nghề của KTS Đoàn Thanh Hà qua sách HOUSES & PEOPLE

Cuốn sách HOUSES & PEOPLE (Đoàn Thanh Hà: Nhà cửa & Con người) tập hợp các dự án và công trình kiến trúc vì cộng đồng mà H&P Architects đã thực hiện trong giai đoạn 2008-2020. Hầu hết các tác phẩm này, cũng như tác giả của chúng – KTS Đoàn Thanh Hà – đã giành được những giải thưởng kiến trúc danh giá trong nước và quốc tế.

Mục đích của cuốn sách Houses & People là lan toả tư tưởng “Kiến trúc vị Dân sinh”, nhằm đề cao ý thức trách nhiệm xã hội của các Kiến trúc sư và đưa nhận thức về vấn đề này đến với các sinh viên đang theo học ngành Kiến trúc.

Cuốn sách HOUSES & PEOPLE (Đoàn Thanh Hà: Nhà cửa & Con người).

KTS Đoàn Thanh Hà, GS.Dominique Laffly và TS.KTS Nguyễn Trí Thành.

Sách được biên tập bởi TS.KTS Nguyễn Trí Thành (Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội), kể lại quá trình thực hiện 25 dự án và công trình của KTS Đoàn Thanh Hà, kèm theo các bài viết đã đăng tải trên các tạp chí chuyên ngành và các phương tiện thông tin đại chúng. Sách cũng tập hợp các ý kiến nhận xét và đánh giá của những chuyên gia uy tín về Lý luận – Phê bình và hành nghề kiến trúc như: GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính, KTS Nguyễn Luận, KTS Nguyễn Văn Tất, TS.KTS Phó Đức Tùng, PGS.TS.KTS Khuất Tân Hưng,..

Tham dự buổi ra mắt cuốn sách: HOUSES & PEOPLE (Đoàn Thanh Hà: Nhà cửa & Con người) có GS.Dominique Laffly – Tuỳ viên văn hóa – Đại sứ quán Cộng hòa Pháp chuyên trách hợp tác Khoa học kỹ thuật và Bà Maria Benimeo – Tùy viên văn hóa – Đại sứ quán Cộng hòa Italia. Sau phần giới thiệu về cuốn sách là phần tọa đàm xoay quanh chủ đề Kiến trúc và Con người với các tác giả, các chuyên gia và khách mời:

 • GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính
 • KTS Nguyễn Luận
 • KTS Nguyễn Văn Tất
 • TS.KTS Ngô Doãn Đức
 • TS.KTS Phó Đức Tùng
 • PGS.TS.KTS Nguyễn Quang Minh
 • PGS.TS.KTS Khuất Tân Hưng
 • TS.KTS Nguyễn Quốc Tuân
 • KTS Vũ Hiệp

KTS Đoàn Thanh Hà phát biểu chia sẻ về cuốn sách HOUSES & PEOPLE

Tọa đàm về chủ đề Kiến trúc và Con người

Trong khuôn khổ buổi tọa đàm và ra mắt cuốn sách có tổ chức triển lãm một số dự án, công trình tiêu biểu của H&P Architects. “Đoàn Thanh Hà hiểu thấu vật liệu, dụng đúng chỗ, phát lộ đầy đủ cái quý và cái riêng của từng thứ. Đặc biệt anh làm chủ và thể hiện điêu luyện các cấu trúc và chi tiết kiến trúc. Kiến trúc sư Mies van der Rohe đã chẳng nói: “Chi tiết là thượng đế của cái đẹp kiến trúc”. Những đốt tre, thân tre vốn nổi trên mặt nước dâng. Còn Đoàn Thanh Hà là người kết chúng lại thành bè, để đi tới đích.” (Trích lời GS.TS. KTS Hoàng Đạo Kính).

Thông tin về Chủ biên cuốn sách và KTS Đoàn Thanh Hà:

 • Về chủ biên TS.KTS Nguyễn Trí Thành: sinh năm 1966 tại Hà Nội, Việt Nam; tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Mátxcơva (Liên Xô) năm 1989; từ năm 1990 đến nay giảng dạy tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; bảo vệ luận án Tiến sĩ Kiến trúc năm 2004.
 • Về KTS Đoàn Thanh Hà: sinh năm 1980 tại Bắc Ninh, Việt Nam. Anh học kiến trúc tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội từ 1997 đến 2002, thiết kế đầu tiên được xây dựng năm 2001 chính là ngôi nhà của Bố Mẹ anh đang ở hiện nay. Anh tốt nghiệp Thạc sỹ Kiến trúc năm 2007, và cùng với Trần Ngọc Phương sáng lập H&P Architects từ 2009.

Xem thêm:

Hang Gạch- ngôi nhà “thuần” gạch nung ở ngoại ô Hà Nội của H&P architects

Những cuốn sách cần có trên kệ sách kiến trúc sư