Kí ức Hà Nội qua góc nhìn của giới mộ điệu nghệ thuật

Những ký ức đẹp về mảnh đất thanh tao bao đời được 282 Design góp nhặt và truyền tải qua BST Ghế gỗ chế tác thủ công “Ký ức Hà Nội”, tất cả sẽ được hé lộ tại sự kiện Hà Nội Tết diễn ra vào ngày 24/01/2021/

Hà Nội từ bao lâu nay vẫn luôn được nhớ đến như mảnh đất ngàn năm văn hoá, nơi hình thành và nuôi dưỡng bao thế hệ con người hào hoa, lịch thiệp. Phong cách sống nho nhã đậm chất thủ đô đã trở thành chủ đề muôn thuở trong mọi lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, từ hội họa, thơ ca, âm nhạc hay thậm chí ảnh hưởng sâu rộng đến cả nền thiết kế đương đại Việt Nam.

Ký ức nền nả, thanh lịch. Ảnh: William E Crawford.

Phong cách sống thanh lịch đậm nét thủ đô. Ảnh: William E Crawford.

Tinh tế trong từng chi tiết là thế mạnh đặc biệt và cũng là yếu tố làm nên vẻ đẹp của không gian sống mang tinh thần Hà Nội. Những món nội thất dù cũ kỹ theo thời gian, lớp vỏ có sờn đi vẫn giữ nguyên vẹn giá trị thẩm mỹ, tuy giản dị mà thanh tao nhẹ nhàng. Đây cũng là câu chuyện mà 282 Design sử dụng làm ý tưởng khởi nguồn cho Sự kiện Triển lãm Hà Nội Tết ra mắt BST Ghế gỗ thủ công “Ký ức Hà Nội” diễn ra vào ngày 24/01/2021 tại 282 Workshop 156 Phú Viên, Long Biên, Hà Nội.

Hà Nội 3

BST Ghế gỗ chế tác thủ công” Ký ức Hà Nội ”.

BST vay mượn chất liệu xưa cũ thể hiện qua phom dáng hoài niệm, kỹ thuật chế tác thủ công, gam màu truyền thống đặc trưng và sự phá cách trong thiết kế . Đây có thể xem là món quà dành tặng những thế hệ đã đi qua, tôn vinh các giá trị chuẩn mực và hơn hết, tạo không gian – điều kiện gặp gỡ giao lưu văn hóa nghệ thuật đề từ đó lưu giữ ký ức đẹp đẽ về vùng đất văn hiến nghìn năm.

Hà Nội 1

Không gian tổ chức sự kiện.

Hà Nội 2

Không gian tổ chức sự kiện.


Xem thêm:

Một Bắc Âu ấm áp giữa Hà Nội

Lạ lắm S Plus – Tinh thần Á Đông trong không gian công nghệ đương đại