Nguyên liệu
– 325 gram (11 oz) bột mì.
– 7 gram (1/8 oz) men bột nở.
– 2 muỗng dầu ô liu.
– 2 muỗng muối.
– 250 ml (9 fl oz) nước ấm.
– Khay nước quét mỡ.
Đối với sốt bơ tỏi
– 125 (4,05 oz) bơ.
– 3 tép tỏi đập dập.
– Muối.
– Một ít mùi tây lá dẹt, (có thể) thái nhỏ.
Cách thực hiện
B1: Cho bột mì vào bát trộn lớn, sau đó lần lượt thêm vào men bột nở, dầu ô liu và muối. Tiếp tục cho nước ấm vào và khuấy đều, mỗi lần cho một ít nước đến khi hỗn hợp tạo thành khối bột mềm. Trải bột lên thớt phẳng có phủ nhẹ lớp bột mì, nhào trong 5 phút cho đến khi mịn và đàn hồi.
B2: Cho khối bột vào bát đã thoa nhẹ một lớp dầu. Để khô trong 30-60 phút, quá trình này sẽ giúp bột nở ra gấp đôi so với kích thước ban đầu.
B3: Trong khi đợi bột nở, chúng ta sẽ thực hiện hỗn hợp sốt bơ tỏi bằng cách trộn bơ, tỏi, muối và mùi tây trong một bát nhỏ. Độ mặn có thể cân đối tùy theo khẩu vị. Có thể làm chảy bơ trước khi bắt đầu trộn.
B4: Sau khi bột đã nở, ấn nhẹ và đều quanh khối bột để giải phóng không khí bên trong. Tiếp tục nhào bột trên mặt phẳng rải nhẹ bột mì một vài lần sau đó tách bột thành từng khối tròn nhỏ (mỗi viên có kích thước khoảng một đồng xu). Đặt từng viên bột lên khay nướng đã phết mỡ. Dùng màng bọc khay lại và để ở nơi ấm áp trong 30 phút.
B5: Tháo màng bọc và nướng bột trong lò ở nhiệt độ 220°C (Tương đương 425°F) trong vòng 15-18 phút cho đến khi bột nở thành bánh và có màu vàng nâu.
B6: Thưởng thức khi Dough ball vẫn còn nóng.
Lưu ý: Sốt bở tỏi có thể giữ trong điều kiện đông lạnh trong vòng 1 tháng.
Theo: House & Garden | Công thức: Fakeaway by Chris Bavin | Ảnh: Tư liệu.
Xem thêm: