Japanese Art Close-up – Tôn vinh nghệ thuật Nhật

Được minh họa đẹp mắt với một loạt các tác phẩm nghệ thuật Nhật Bản, cuốn sách Japanese Art Close-up cung cấp một cái nhìn sâu sắc về sự phong phú trong phong cách trang trí, họa tiết, hoa văn và sự khéo léo tuyệt đối của văn hóa Nhật Bản.

Mở đầu bằng phần giới thiệu với câu hỏi ‘Nghệ thuật Nhật Bản là gì?’, cuốn sách Japanese Art Close-up trình bày tuyển tập các tác phẩm nghệ thuật nổi bật và hấp dẫn từ đất nước Mặt trời mọc, sắp xếp thành một loạt các chương chuyên đề và cung cấp bối cảnh văn hóa đồng thời chỉ ra những đặc điểm nổi bật của chúng. 

Japanese Art 1

Ảnh: Tư liệu.

Japanese Art 2

Ảnh: Tư liệu.

Bằng cách hiển thị các tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh cùng với các chi tiết hầu như không thể nhìn thấy bằng mắt thường được phóng to, cuốn sách giúp người đọc rút ra những so sánh hấp dẫn giữa các tác phẩm tưởng như không có mối liên hệ nào. Các hình ảnh minh họa được tuyển chọn trong cuốn sách đều mang sức gợi cao, tôn vinh bàn tay và con mắt của những người thợ thủ công Nhật Bản giỏi nhất trong quá khứ và hiện tại. 

Japanese Art 3

Ảnh: Tư liệu.

Japanese Art 4

Ảnh: Tư liệu.

Được chắp bút bởi John Reeve, cựu Trưởng phòng Giáo dục tại Bảo tàng Anh trong nhiều năm và hiện là nhà tư vấn quốc tế về giáo dục trong bảo tàng cũng như giám định cho các khóa học về ngâm thơ, cuốn sách Japanese Art Close-up mang hàm lượng tri thức uyên thâm về triết lý sáng tạo trong văn hóa nghệ thuật Nhật Bản. Cung cấp một cái nhìn sâu sắc qua một loạt các tác phẩm nghệ thuật, cuốn sách làm nổi bật những tiêu biểu về thiết kế và thủ công trong các bản in, tranh vẽ và vách ngăn, tái hiện lại sự khéo léo của nghệ nhân trong việc sử dụng đa dạng các chất liệu như đồ kim loại, gốm sứ, gỗ, đá và sơn mài. Sử dụng kĩ thuật in cao cấp cùng những bức hình cận cảnh và đầy sắc màu, Japanese Art Close-up hứa hẹn sẽ cung cấp trải nghiệm khó quên về văn hóa Nhật Bản cũng như nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận tới người đọc.

Japanese Art 5

Ảnh: Tư liệu.

Japanese Art 6

Ảnh: Tư liệu.


Bài: Dương Quỳnh Anh | Ảnh: Tổng hợp.


Xem thêm:

Đi thăm ngôi đền của tri thức cùng Massimo Listri

Antoni Gaudí- “Dante của kiến ​​trúc”