‘SCOOP: A Wonderful Ice Cream World’- triển lãm về kem tại London

Làm gì cho vui vào mùa hè này? Đi xem một triển lãm về kem có vẻ là một ý tưởng không tồi để xua tan cái nóng này đâu.

Buổi triển lãm về kem được tổ chức tại London sắp tới sẽ đem bạn quay ngược trở về quá khứ với những dụng cụ làm kem thú vị và có cơ hội thưởng thức những mùi vị hoài cổ

triển lãm về kem

Photo: Bompas and Parr.

Buổi triển lãm’ SCOOP: A Wonderful Ice Cream World’ được thực hiện bởi Bompas & Parr với mục đích khám phá hành trình của  món tráng miệng nổi tiếng nhất thế giới, ngay từ khi bắt đầu năm 1714 tại Rome cho đến thời kỳ 1980s khi kem được bán trên những xe tải lưu động khắp nước Mỹ.

triển lãm về kem 2

Photo: Bompas and Parr.

Kem từng là món ăn chỉ dành cho những người siêu giàu và có địa vị xưa kia ở châu Âu. Ngày nay thì nó đã trở thành một món tráng miệng phổ biến với hàng trăm mùi vị khác biệt. Bạn sẽ tìm thấy ở buổi triển lãm về kem này những dụng cụ chế tạo kem bằng tay cùng đủ loại ly kem được trưng bày, thể hiện những thay đổi cải tiến song hành cùng món ăn này theo năm tháng. Những poster, nhạc dạo bán kem cũ và hơn 14,000 hiện vật khác cũng sẽ được trưng bày.

triển lãm về kem 3

Photo: Bompas and Parr.

triển lãm về kem 4

Photo: Bompas and Parr.

Đặc biệt, sau khi kết thúc một vòng triển lãm về kem, bạn có thể được thưởng thức những hương vị kem xưa cũ đặc biệt như vị Kẹo Trái Cây (1694), vị Bữa Sáng Bằng Kem Cả Ngày (1691) cho đến những vị kỳ quái như Dưa Chuột (1845) ở Conehenge’ café thuộc khuôn khổ triển lãm.

triển lãm về kem 6

Photo: Bompas and Parr.

triển lãm về kem 5

Photo: Bompas and Parr.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về ‘SCOOP: A Wonderful Ice Cream World’  và mua vé tham dự tại đây.

Thực hiện: Phương Nguyễn

Xem thêm:

Grasslands Repair làm sống dậy đồng cỏ châu Úc trong triển lãm Venice Architecture Biennale 2018