Bộ sạc di động tái chế hoàn toàn từ nhựa

Bộ sạc di động với 100% nguồn nguyên liệu từ các chất thải nhựa là sản phẩm mới nhất vừa được công bố của studio thiết kế theo quan điểm bền vững, thân thiện.

Gomi – studio thiết kế với quan điểm bền vững, thân thiện là tác giả của bộ sạc di động sản xuất từ nguồn nguyên liệu nhựa tái chế 100%. Đây là một cách sử dụng sức sáng tạo để hạn chế rác thải nhựa, thay vì đi đến thẳng bãi phế liệu và gây tổn hại đến môi trường, chúng được cải biến thành vòng đời mới hữu ích hơn.

bộ sạc 3

Để tạo ra sản phẩm, nhóm thiết kế phải tận dụng nguyên liệu từ hai nguồn rác thải: nhựa và pin – nhờ vậy mà công năng sử dụng của bộ sạc di động có công suất cao. Câu hỏi đặt ra ngay từ giai đoạn đầu của dự án: “Làm thế nào để biến chất thải gây ô nhiễm thành sản phẩm mà mọi người có thể sử dụng hàng ngày?” – Một câu hỏi có phần cơ bản nhưng lại mang đến sự thúc đẩy lớn để cho ra đời sản phẩm gắn liền với thiết bị gần như không thể thiếu trong thời điểm hiện tại: chiếc điện thoại.

bộ sạc 2

Mỗi người dùng sẽ được sở hữu một sản phẩm độc nhất nhờ vào hoa văn ngẫu nhiên trên bộ sạc. Hệ thống sản xuất được thực hiện ngay tại không gian làm việc của Gomi, nhờ vậy mà hạn chế được quy trình vận chuyển đường dài, qua đó giảm thiểu lượng carbon thải ra môi trường. Đồng thời bộ sạc di động cũng có thể dễ dàng tháo rời thành nguyên liệu thô khi không còn sử dụng được để sẵn sàng tái chế tiếp tục.

Nhóm sản xuất cho biết, trong vòng 9 thàng qua, họ đã thu thập được khoảng nửa tấn vật liệu nhựa từ các bãi rác và đặt ra niềm hy vọng rằng trong tương lai, các sản phẩm tái chế với giá cả hợp lý sẽ giúp giải quyết vấn đề rác thải trên hành tinh này.

bộ sạc 1

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Gomi.


Xem thêm:

Dự án điện lực nổi trên cảng sông Nieuwe Maas

Eco Moyo – Trung tâm giáo dục sinh thái Kenya