Thiết kế sản phẩm ấn tượng mới

Tuyển chọn của ELLE Decoration nhằm giới thiệu với bạn đọc những sản phẩm độc đáo mới từ chất liệu đến kỹ thuật được thiết kế bởi những studio và phòng lab khắp nơi trên thế giới.

Một khu nghỉ dưỡng thanh bình được cải tạo từ địa điểm gắn liền với chiến tranh, có thể không? Các kiến trúc sư tại Chaoffice đã đón nhận thử thách này và tạo nên một công trình độc nhất vô nhị.

ĐÈN PAPERWORK

Sản phẩm: Paperwork
Thiết kế: studio Frederik Gustav

Paperwork – đèn treo làm từ giấy bìa cứng kết hợp nhiều sợi dây mảnh ra mắt tại triển lãm The Mindcraft Project bởi studio Frederik Gustav. Lực căng từ những sợi dây giúp cố định các mảnh giấy có bề mặt phủ sáp ong và sắp đặt với hiệu ứng chiếu sáng, tạo ra bố cục đèn đơn giản và dễ thích ứng với nhiều không gian. Đèn Paperwork có thể thay đổi theo nhiều cách sắp xếp khác nhau, thể hiện sự linh hoạt từ kiểu dáng, vật liệu dễ tiếp cận của một sản phẩm độc đáo.

sản phẩm độc đáo đèn paperwork Frederik Gustav

sản phẩm độc đáo đèn paperwork Frederik Gustav

SCULPTURES MORPHOSIS I AND II

Sản phẩm: Morphosis I and II
Thiết kế: Lene Bødker

Chế tác bởi nghệ nhân điêu khắc, nghệ sĩ Lene Bødker, Morphosis I and II được hình thành từ sự liên tưởng về mối tương quan giữa cơ thể con người với thiên nhiên. Ứng dụng vật liệu thủy tinh với kỹ thuật đúc sáp thủ công, NTK đã tạo ra những khuôn đúc phức tạp sau đó thực hiện với vật liệu thủy tinh, gia công mài đến xử lý axít và đánh bóng để hoàn thiện bề mặt thành phẩm chân thực với những chi tiết không đồng nhất. Các sản phẩm trong lần ra mắt vừa qua bởi Lene Bødker đều mang theo tinh thần tập trung thể hiện yếu tố sinh học, triết học thực hiện bằng những quy trình chế tạo tỉ mỉ, cầu kỳ.

sản phẩm độc đáo điêu khắc Morphosis I and II Lene Bødker

điêu khắc Morphosis I and II Lene Bødker

BST HERITAGE GWOL

Sản phẩm: Heritage Gwol
Thiết kế: Jung Hoon Lee

Jung Hoon Lee đã giới thiệu BST mới của mình với tên gọi Heritage Gwol gồm những chiếc bàn nhỏ có mặt bàn bằng thép hình tròn đặt liền mạch trên đường ống nằm ngang, nổi bật với các chi tiết pha trộn đặc điểm kiến trúc cổ điển của Hàn Quốc cùng chất liệu hiện đại. BST mang đến cái nhìn mới mẻ cho các họa tiết truyền thống, giữa tính khác biệt từ kỹ thuật sản xuất cơ khí với nghề thủ công lâu đời. Sử dụng các vật liệu tương phản, bao gồm thép không gỉ, gỗ óc chó và đá granit, các sản phẩm độc đáo có tính thẩm mỹ đương đại, chặt chẽ và mới mẻ.

bàn thủ công cơ khí Heritage Gwol Jung Hoon Lee

EMBRACE SOFA

Sản phẩm: Embrace Sofa
Thương hiệu: Royal Stranger

Thương hiệu đồ nội thất Bồ Đào Nha Royal Stranger vừa qua đã giới thiệu sofa Embrace có đường nét thiết kế uốn cong gọn gàng, thực hiện trên chất liệu vải Opio từ thương hiệu Pierre Frey làm từ len mohair và alpaca mềm mại, mới lạ. Phần tựa lưng uốn quanh thành ghế dài và tiếp giáp với bốn chân ghế như bao bọc lấy vóc dáng người dùng. Pha trộn sự vui nhộn, bắt mắt và tính thẩm mỹ cho sản phẩm độc đáo, mang đến sự thoải mái, hiện đại và ấm áp vào không gian sử dụng.

ghế sofa Embrace Royal Stranger Pierre Frey

ghế sofa Embrace Royal Stranger len mohair alpaca Pierre Frey

LỌ NƯỚC HOA LALIQUE

Sản phẩm: Lọ nước hoa Lalique
Thiết kế: James Turrell
Thương hiệu: Lalique

Nghệ sĩ người Mỹ, James Turrell đã đảm nhận thiết kế kiểu dáng lọ nước hoa cho hai mùi hương Range Rider và Purple Sage thuộc thương hiệu Lalique. Vẻ ngoài của hai phiên bản được NTK nhắc đến từ chi tiết kiến trúc kim tự tháp Ai Cập và mái vòm với các vòng tròn xen kẽ thường thấy ở Tây Tạng, Thái Lan, Sri Lanka, Miến Điện, Trung Quốc và Nhật Bản. Hình ảnh từ các địa điểm này thường gắn với giá trị tinh thần cũng như văn hóa, trong đó ánh sáng đóng vai trò thiết yếu. Sử dụng các yếu tố đó, NTK đã áp dụng vào sản phẩm tạo ra bản thiết kế sử dụng pha lê màu với bố cục chặt chẽ, cho phép sự khuếch tán ánh sáng tự nhiên hòa với lớp màu của chai nước hoa. Ra mắt với số lượng giới hạn và sản xuất tại nhà máy của Lalique ở Wingen-sur-Moder, Alsace, mỗi chai nước hoa còn đi kèm chữ ký từ NTK James Turrell và Lalique.

sản phẩm độc đáo nước hoa lọ Lalique James Turrell vòm Tây Tạng

sản phẩm độc đáo nước hoa lọ Lalique James Turrell kim tự tháp

THE MOTHER AND CHILD CABINET

Sản phẩm: The Mother and Child Cabinet
Thiết kế: Adam Goodrum và Arthur Seigneur

Bộ đôi NTK Adam Goodrum và Arthur Seigneur đã cho ra mắt thiết kế tủ lấy ý tưởng từ hình ảnh người mẹ bên cạnh đứa con. Các NTK sử dụng rơm trắng và chia ra một phần để nhuộm, kết hợp với kỹ thuật đan hoa văn thủ công. Với hiệu ứng sáng bóng từ bề mặt của chất liệu, các dải rơm nhấp nhô, xen kẽ nhau đã mang đến thành phẩm cuối với tính bất ngờ, vượt xa dự tính của họ. Theo chia sẻ của Adam và Arthur, rơm là một “vật liệu tuyệt vời” có tính sinh thái, linh hoạt, dễ trồng và bền vững để sử dụng làm nhiên liệu sinh học, vật liệu xây dựng hoặc trang trí.

tủ mẹ con The Mother and Child Cabinet thủ công Adam Goodrum và Arthur Seigneur

tủ mẹ con The Mother and Child Cabinet thủ công Adam Goodrum và Arthur Seigneur

Tổng hợp: Giang Nguyễn | Ảnh: Tư liệu