Sự ra đời của đơn vị tiền tệ từ những công ty hàng đầu

Phải chăng các tiểu bang ở Mỹ đang ngày càng xuất hiện thêm nhiều doanh nghiệp mới? Bạn đã bao giờ thử tưởng tượng rằng sẽ có chuyện gì xảy ra nếu các doanh nghiệp đó trở thành các tiểu bang? Liệu rằng các doanh nghiệp có phát hành đơn vị tiền tệ của riêng mình? Đó chính là các câu hỏi mà nhà thiết kế đồ hoạ đến từ Paris Jade Dalloul đã đặt ra khi thực hiện dự án “đồng tiền doanh nghiệp” này. Hình ảnh các nhà sáng lập và doanh nhân của những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới từ Facebook cho đến Starbucks được in trên các tờ tiền có định mức khác nhau từ 1-500.

Dalloul đã hoàn thành dự án đúng như phương châm mà ông đã đưa ra trước đó, là sử dụng hình ảnh của các nhà sáng lập doanh nghiệp trên cương vị những chính trị gia, và trình bày đơn vị tiền tệ theo các quy cách phù hợp với thể chế chính trị. Nhà thiết kế cho biết: “Trong lúc thực hiện dự án, tôi cố gắng bám sát tính chính thống của các thương hiệu trong việc đặt vào bản thiết kế những thứ liên quan đến quá trình hình thành của họ, như hình ảnh trạm bơm ga đầu tiên của Shell, hay như khuôn viên của Apple.”

đơn vị tiền tệ - 1

đơn vị tiền tệ - 2

Hơn thế nữa, các nhà thiết kế còn nghĩ đến sự ảnh hưởng quốc tế đối với dự án phát hành đơn vị tiền tệ cho doanh nghiệp của riêng mình, vì thế, họ đã đưa ra cả hai phương diện thiết kế dọc và ngang. “Cuối cùng, tôi chọn mệnh giá chuẩn từ đồng đô la và sử dụng kích thước chiều ngang/dọc của đồng euro cho mọi phiên bản thiết kế của mình.” – Dalloul chia sẻ thêm.

đơn vị tiền tệ - 3

đơn vị tiền tệ - 4

đơn vị tiền tệ - 5

đơn vị tiền tệ - 6

đơn vị tiền tệ - 7

đơn vị tiền tệ - 8

đơn vị tiền tệ - 9

đơn vị tiền tệ - 10

đơn vị tiền tệ - 11

đơn vị tiền tệ - 12

đơn vị tiền tệ - 13

đơn vị tiền tệ - 14

đơn vị tiền tệ - 15

Tổng hợp: Hồng Phúc – Ảnh: Sưu tầm