Chung cư phức hợp sang trọng của Zaha Hadid sắp hoàn thành tại High Line

Các cư dân đã bắt đầu di chuyển vào khu nhà ở đầu tiên của Zaha Hadid tại 520 West 28th Street ở New York khi mọi thứ triển khai sắp hoàn thành. Tòa nhà bao gồm 39 căn hộ độc đáo, tiện nghi và cao cấp, cũng như đặc trưng bởi những đường cong năng động và chuyển tiếp liên tục. Tòa nhà có bề mặt kim loại được chà xát đặc biệt, những đường cong liền mạch và tích hợp đầy đủ nội thất và ngoại thất, cùng với hướng nhìn thẳng ra công viên High Line và trung tâm của bờ biển phía tây Chelsea.

Tòa nhà bao gồm 39 căn hộ độc đáo và tiện nghi cao cấp.

Dự án đang được phát triển bởi công ty Related và dự kiến hoàn thành trong năm nay. Cách một khoảng đi bộ ngắn từ sân Hudson về phía Bắc, tòa nhà được Zaha Hadid thiết kế nổi bật lên như là một “tác phẩm nghệ thuật điêu khắc” trong khu phố mới của phía tây khu Chelsea. Các dự án thú vị khác trong khu vực bao gồm “High Line Nine” – Sáng kiến văn hóa, nơi sẽ trưng bày các không gian nổi bật, hoặc Hetherwick studio’s. Đây là một quận giàu có và đa dạng về kiến trúc, một môi trường năng động cho những căn hộ cư trú kiểu mới hình thành.

Cảnh trí được đặc trưng bởi các đường cong năng động và đường liên tục.

Những căn hộ cao cấp ở đây đều được tao ra một cách riêng biệt, mỗi căn đều mang dấu ấn phong cách của Hadid khi đưa vào thiết kế. “Nội thất được tích hợp liền mạch vào sự tự nhiên tạo hình ngoại thất của tòa nhà, tạo ra một tác phẩm nghệ thuật hoành tráng”, các nhà đầu tư giải thích.

Giá khoảng từ $ 4,975,000 USD cho một căn hộ 2 phòng ngủ và lên đến $ 25 triệu USD cho một căn hộ 4 phòng ngủ. Những người ở đây sẽ được sử dụng các nội thất tiện nghi, hiện đại bao gồm phòng giải trí, nhà bếp được trang bị đầy đủ tiện nghi, trung tâm thể dục, hồ bơi, ga-ra để xe tự động và rạp chiếu phim 3D IMAX đầu tiên của thành phố.

Từ cửa sổ của các tòa nhà căn hộ, bạn có thể nhìn thấy High Line và West Chelsea bên dưới.

Một bề mặt bằng kim loại đặc biệt và các đường cong năng động, liền mạch được tích hợp cả nội thất và ngoại thất.

Dự án này nằm ở trung tâm của khu Chelsea thành phố New York.

Tòa nhà là khu chung cư đầu tiên của kiến trúc sư ở thành phố New York.

Hồ bơi được tích hợp vào một khu vực sân ngoài trời.

Cảnh tượng này cho thấy sự đang phát triển của khu Hudson với một vài khối nhà cách đó.

Phối cảnh render của dự án khi hoàn thanh. Ảnh: Related.

Thực hiện: Thành Sơn – Ảnh : Designboom.