Đột phá trong thiết kế của siêu du thuyền “tàng hình” PEGASUS

Không chỉ sở hữu thiết kế đậm chất tương lai, siêu du thuyền PEGASUS 88m còn sở hữu nhiều công năng tân tiến mà chúng ta chỉ nghĩ chúng tồn tại trong thế giới sci-fi.

Hãy tưởng tượng bối cảnh trên vùng biển quanh đảo Koufonissi thuộc Hy Lạp vào năm 2030, có một chiếc du thuyền khổng lồ chiều dài 88m được làm từ những đám mây trôi lơ lửng trên mặt nước. Tác giả của chiếc du thuyền ấy, NTK Jozeph Forakis giải thích rằng anh muốn tôn vinh vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên bằng việc hòa mình vào nó, để trở nên gần như tàng hình. Niềm khao khát về sự vô hình đã làm anh nung nấu ý tưởng phát triển một chiếc du thuyền hoàn toàn không để lại dấu vết, về mặt thiết kế lẫn các tác động đến môi trường.

pegasus du thuyen superyacht jozeph forakis

PEGASUS được thiết kế tựa như một chiếc du thuyền khổng lồ đến từ tương lai với mọi tiện ích được tích hợp bên trong.

PEGASUS có bộ khung được in 3D giúp tăng cường sự chắc chắn, đồng thời sở hữu được phom dáng tinh tế nhưng vẫn rất nhẹ. Đặc biệt, việc sản xuất khung lưới bằng phương pháp này tốn ít năng lượng, nguyên vật liệu, diện tích cũng như rác thải và thời gian so với phương pháp lắp ráp và sản xuất thông thường. Ngoại thất độc đáo bắt đầu với lớp vỏ tuyến tính tầng thấp có mũi tàu thẳng đứng và lớp hoàn thiện ánh bạc giúp hòa mình và ngụy trang với màu cũng như chuyển động của nước. Bệ tàu ở phần tiếp nước hỗ trợ phần thượng tầng với các lớp kính phản chiếu mây mà trời.

pegasus du thuyen superyacht jozeph forakis

Gọi PEGASUS là du thuyền tàng hình vì thiết kế ngoại thất bằng chất liệu có thể phản chiếu hình ảnh và chuyển động của mặt nước ở phần thân tàu, cũng như mây và bầu trời ở phần mái vòm kính.

pegasus du thuyen superyacht jozeph forakis

Ba tầng trên cùng của du thuyền và hồ bơi đều được thiết kế để ánh nắng chiếu xuyên qua, cho phép du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tự nhiên rộng lớn.

Ngoại thất ấn tượng, nội thất cũng tuyệt vời không kém. Bên trong con tàu là nội thất đa tầng mang tên “Tree of Life”, một đại công trình “sống” với khu vườn thủy canh trung tâm “Zen Garden” cung cấp thực phẩm tươi sống và không khí trong lành. Đặc biệt, trụ cây xanh được trồng thẳng đứng, nằm chính giữa cầu thang xoắn xuyên suốt 4 tầng bên trong du thuyền.

pegasus superyacht jozeph forakis

Phòng nghỉ của khách là sự kết hợp hài hòa giữa thiết kế tối giản và thiên nhiên bằng việc kết hợp mảng xanh xen kẽ.

Hồ bơi được đặt ngoài trời ở phía mũi tàu. Nơi đây cũng có thể trở thành bãi đáp phi cơ riêng khi đóng lại. Ở rìa sau của tàu, câu lạc bộ mở với bồn sục jacuzzi cỡ lớn. Phần ban công có thể xếp lại để biến thành khu vực tắm nắng với các tấm kính trượt băng qua trần nhà và đi xuống giàn vách ngăn.

pegasus superyacht jozeph forakis

Phòng suite của du thuyền có balcony rộng rãi.

du thuyen pegasus superyacht jozeph forakis

Lan can của các tầng cũng sử dụng chất liệu xuyên thấu để tối ưu tầm nhìn của du khách.

Để thực hiện các chức năng chuyển hóa quang điện, năng lượng mặt trời được dùng để chuyển hóa nước biển thành nước Hydrogen và được lưu trữ, đồng thời pin nhiên liệu cũng chuyển hóa Hydrogen thành điện năng lưu trữ ngắn hạn trong pin Li-ion. Hơn hết về mặt tổ chức, siêu du thuyền PEGASUS sẽ không để lại dấu chân carbon.

pegasus superyacht jozeph forakis

Ngoài cột cây xanh đi thẳng xuống bốn tầng của du thuyền, hệ thống vườn thủy canh ngoài cung cấp thực phẩm tươi còn mang đến bầu không khí trong lành trong tàu.

 

Tên dự án: PEGASUS Superyacht

Nhà thiết kế: Jozeph Forakis

Thiết kế nội thất: Paola Lenti Cassina B&B Italia Kettal Expormim

Thiết kế đồ nội thất và ánh sáng: Jozeph Forakis

Ánh sáng khác: Foscarini

Thiết kế thảm: Kristiina Lassus

Thiết kế đồ ngoại thất: Paola Lenti, Tribù kettal

Render màu: STRUTTURALEGGERA

 

Thực hiện: Hoàng Lê | Theo: Designboom | Ảnh: STRUTTURALEGGERA


Xem thêm

Tàu Fàng Sōng với đầy đủ tính năng của một ngôi nhà nhỏ

Chiếc xe buýt 1967 Volkswagen phiên bản “Back to the future”