Corrugation Lights – Đèn lượn sóng tuỳ biến linh hoạt

Sử dụng vật liệu đơn giản nhưng đem lại kết quả đa dạng, sản phẩm đèn của bộ đôi thiết kế đến từ Anh Quốc không chỉ đương đại trong phom dáng hình học mà cả ở hình thức sử dụng mang độ tuỳ biến cao.

Tino Seubert và Theodora Alfredsdottir, hai NTK với trụ sở tại London đã sử dụng những tấm gỗ ép có hình thù gợn sóng cùng nhôm đúc để tạo nên hệ thống mô-đun đèn chiếu sáng mang tên Corrugation Lights. Hình dáng của sản phẩm được lấy nhiều cảm hứng từ giai đoạn hậu chiến, thể hiện qua những đường cong, gợn sóng nhưng vẫn giữ được nguyên bản hình học.

“BST sử dụng gỗ veneer làm khởi điểm – quá trình này đòi hỏi sự khéo léo khi phải ghép với ống nhôm rời bên ngoài. Sự kết hợp này tạo ra tính vừa vặn khi các vật liệu khác biệt đặt cạnh nhau, tương phản theo hướng dễ chịu” – NTK giải thích.

Các vật liệu đơn thuần như gỗ ép, nhôm và bóng đèn tròn khi được đặt cạnh nhau lại đem đến hiệu quả đặc biệt khi có thể sử dụng như đèn treo tường lẫn đèn trần. Hệ thống thiết kế theo hình thức mô-đun cung cấp cho sản phẩm khả năng tuỳ biến về kích cỡ, hình dáng tuy theo ý muốn của người tiêu dùng. Việc thay đổi hình dáng này cũng đồng thời tác động đến khả năng chiếu sáng của thiết bị khi gia tăng lượng bóng đèn cộng thêm vào bộ khung.

đèn 4

đèn 3

“Dự án nghiên cứu nếu sợ hữu sự độc nhất trong quá trình quy chuẩn hoá sẽ khiến sản phẩm cuối cùng trở nên giá trị hơn. Vì vậy mà bộ khuôn đèn bao gồm ba phần với các định dạng hình học như vuông, tròn, tam giác xếp chồng lên nhau”

đèn 2

khả năng tuỳ biến đa dạng…

đèn 1

…và nhiều màu sắc để lựa chọn cho từng bộ phận rời của sản phẩm.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Tái tạo gạch bông gió thành vật liệu xây dựng đa năng

Khi nghệ sĩ vui đùa cùng gốm