Đã đến lúc tạm biệt màu Pastel, 2018 là năm của những sắc màu đậm

Vào những năm trở lại đây, chúng ta thường thấy rất nhiều màu sắc pastel trong thiết kế nội thất. Nhưng nếu để dự đoán xu hướng gần đây nhất thì bất kì xu hướng nào cũng có thể được thay đổi. Theo một vài nhà tiên đoán xu hướng dẫn đầu, những gam màu nhẹ nhàng, tinh tế đã chiếm ưu thế trong nội thất quá lâu sẽ được thay thế bằng một cái gì đó kịch tính hơn một chút.

màu đậm 1

Một không gian nội thất nhã nhặn đến từ Vogue, đã đặt những màu sắc đậm tương phản với những màu pastel nhẹ nhàng. Hình ảnh: Vogue

màu đậm 2

Một không gian nội thất pastel nhẹ nhàng năm 2012 của By Fryd, thông qua My Scandinavian Home. Hình ảnh: By Fryd

Trong một bài viết về sắc màu pastel cho Apartment Therapy vào năm 2012 đã đề cập rằng: Khi những màu sắc ngọt ngào xuất hiện trên khắp thế giới, đặc biệt là sự xuất hiện của chúng ở không gian nội thất trong những ngôi nhà Scandinavia, nơi tạo thành một loại cầu nối giữa sự đơn điệu, chán ngắt và nội thất tối giản mà chúng ta thấy hiện nay.

màu đậm 3

Màu xanh lục của Pantone xuất hiện trong nhà bếp của một căn hộ Brooklyn. Hình ảnh: Nancy Mitchell.

Vào năm 2016, Pantone đã lựa chọn màu xanh thanh bình và màu hồng thạch anh là màu sắc của năm. Điều này cho thấy sự phổ biến của màu hồng Millennial (Màu hồng thạch anh cũng là màu hồng Millennial, hoặc một số người cho rằng chúng có họ hàng gần với nhau), Nhưng vào năm 2017, Pantone đã làm một cú xoay chuyển tuyệt đẹp và bất ngờ bằng màu xanh luc và sự lựa chọn của năm 2018 là màu tím vô cực (Ultra Violet), một màu sắc còn kịch tính hơn, đậm đà hơn và cũng thú vị hơn. Nhiều cá nhân suy nghĩ rằng cả màu Xanh lục và màu Tím đều là những màu sắc khá khó để bán được đối với những món đồ nội thật, ít nhất là chúng còn được sử dụng để tô vẽ toàn bộ căn phòng, điều này dẫn hướng cho sự phổ biến ngày càng tăng của những màu sắc đậm đà hơn, rực rỡ hơn.

màu đậm 4

Hình ảnh: Apartment Therapy

màu đậm 5

Màu Oceanside của Sherwin-Williams là một màu xanh đậm và gần như là màu xanh mòng két. Hình ảnh: Sherwin-Williams.

Những chuyên gia ở Pantone không phải là những người duy nhất chọn ra Màu sắc của năm. Một vài công ty về sơn tường có thể sẽ làm việc đó tốt hơn (bởi vì họ có sự quan tâm đặc biệt dành cho việc dự đoán các xu hướng của màu sắc). Rõ ràng, ba trong số các công ty về sơn tường đều đưa ra sự lựa chọn màu sắc của năm là màu đen, trong khi đó một số khác thì chọn những màu sắc khá đậm đà, thậm chí là cả màu Hồng tim gỗ của hãng Dulux thực sự trông giống như là màu tím của hoa oải hương hơn là màu hồng như cái tên mà chúng thường được gọi.

màu đậm 6

Không gian này của Wesley Moon kết hợp màu sắc đậm mới (Màu tím Ultra Violet) với các màu da trời pastel cũ cho hiệu ứng đáng yêu và ngọt ngào hơn. Hình ảnh: Wesley Moon. 

Thực hiện: Thành Sơn. Nguồn: Nancy Mitchell. Theo Apartment Therapy